Kinh nghiệm tổ chức hội nghị khách hàng thành công

Có không ít bỡ ngỡ với những cá nhân lần đầu tiên được giao trọng trách tổ chức Hội nghị khách hàng cho công ty, doanh nghiệp, tập đoàn... Và nếu bạn là người đang giữ trọng trách ấy thì đây là một bài viết bạn nên tham khảo.
Thứ Năm, ngày 01/12/2016 13:41 GMT +7

Hội nghị khách hàng thường có một hình thức chung là Ban Giám đốc công ty gửi lời tri ân đến những khách hàng đã luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình phát triển; ca nhạc giải trí, tổ chức trò chơi và dùng tiệc. Nếu những ai đã từng tham gia sự kiện này thì hầu như họ sẽ đoán ra được lối cũ. Điều đó tạo nên tâm lý nhàm chán, mọi người sẽ lười tham gia hay chỉ tham gia cho có. Chính vì thế, hãy biến Hội nghị khách hàng thành một sự kiện đáng nhớ và là cơ hội để công ty và khách hàng thêm hiểu biết, gắn kết với nhau.

Kinh nghiệm tổ chức hội nghị khách hàng thành công

Sự kiện Hội nghị khách hàng do Thăng Long Event tổ chức

1. Lên kế hoạch.

Kế hoạch cho Hội nghị khách hàng muốn chu đáo thì nên lập ra trước 2 đến 3 tháng. Yếu tố đầu tiên cần tính đến là ngân sách sẽ chi cho sự kiện này bởi đây là yếu tố quan trọng, quyết định những vấn đề kèm theo. Sau đó hãy ngồi lại cùng nhau để bàn bạc về ý tưởng, cố gắng tìm ra những ý tưởng mới lạ, hấp dẫn nhưng vẫn nằm trong mức chi phí cho phép.

2. Chọn ý tưởng.

Một buổi Hội nghị khách hàng sẽ độc đáo, có dấu ấn riêng nếu như được tổ chức theo hướng ý tưởng đã lập ra. Hãy chọn lọc những sự kiện, diễn biến đã xảy ra trong năm để lựa chọn ý tưởng và địa điểm tổ chức thích hợp. Bạn cũng nên cân nhắc lại quyết định của mình nếu như ý tưởng đó không đem đến sự thoải mái cho mọi người. Hãy đặt sự đơn giản và tiện lợi lên hàng đầu.

3. Nhân sự biểu diễn.

Một buổi lễ sẽ trở nên ấn tượng và vui nhộn hơn nếu nó được sắp xếp hợp lý giữa các hoạt động.

Kinh nghiệm tổ chức hội nghị khách hàng thành công

Sự kiện Hội nghị khách hàng do Thăng Long Event tổ chức

Sử dụng nguồn lực sẵn có bên ngoài như MC, ca sỹ, ban nhạc, vũ đoàn, tiết mục tạp kỹ… là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ làm người tham dự không hòa hết mình được vào không khí của chương trình.  Để cho chương trình thêm phong phú; bạn có thể nghĩ ra một số trò chơi nho nhỏ gắn kết với đặc điểm công ty, chẳng hạn như các trò chơi liên quan đến thuật ngữ ngành, liên quan đến kiến thức sản phẩm hay tính chất hàng hóa – dịch vụ của công ty... Một số trò đơn giản, dễ chơi, dễ tổ chức là ô chữ, xếp hình, đuổi hình bắt chữ…

Hãy cố gắng để tất cả mọi người cùng được tham gia và đủ hấp dẫn để họ thấy thích thú. Việc ép buộc người khác sẽ khiến buổi lễ trở nên ngột ngạt với một vài người.

4. Địa điểm tổ chức         

Địa điểm tổ chức phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có chi phí và chủ đề. Có rất nhiều lựa chọn cho địa điểm tổ chức. Tùy vào mức kinh phí mà bạn có thể lựa chọn tổ chức ở công ty, nhà hàng, khách sạn hay một khu du lịch…

Kinh nghiệm tổ chức hội nghị khách hàng thành công

Sự kiện Hội nghị khách hàng do Thăng Long Event tổ chức

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, biểu diễn và đào tạo nghệ thuật. Với phương châm “Sáng tạo không ngừng” để mang đến sự mới lạ, chuyên nghiệp và cá tính riêng cho mỗi sự kiện; với đội ngũ chuyên viên năng động, nhiệt thành, giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cùng với cơ sở vật chất kỹ thuật đầy đủ, Thăng Long Event luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của Quý khách với mức chi phí phù hợp nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn chương trình miễn phí và sử dụng dịch vụ, bạn có thể trực tiếp đến TRUNG TÂM BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT THĂNG LONG tại địa chỉ Phòng 604A, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, gọi điện đến số hotline 0973 81 9898 – 04 3655 8518 hoặc truy cập website nghethuatthanglong.com để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/kinh-nghiem-to-chuc-hoi-nghi-khach-hang-thanh-cong-111257.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả