Lần đầu tiên công bố sách trắng VLA 2018

Ngày 17/11, tại Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) lần đầu tiên công bố sách trắng VLA 2018.
Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 09:39 GMT +7

(HQ Online)-Ngày 17/11, tại Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) lần đầu tiên công bố sách trắng VLA 2018.

Sách trắng VLA 2018. Ảnh: T.H

Thông qua thư chúc mừng, Bộ Trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá cao vai trong của VLA cùng với các doanh nghiệp dịch vụ logistics hội viên  trong công tác thúc đẩy hoạt động lưu thông hàng hóa, thúc đẩy hoạt động XNK của doanh nghiệp.

Theo ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch VLA, VLA –tiền thân là Hiệp hội Giao nhận Kho vận Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 5874/KTTV ngày 18/11/1993 của Văn phòng Chính phủ. Với khẩu hiệu hành động “Kết nối chuyên nghiệp Logistics”, qua 25 năm phát triển, VLA đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng hoạt động, là cầu nối giữa doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics của Việt Nam với các cơ quan nhà nước.

Hiệp hội chú trọng kết nối và hợp tác trong và ngoài nước:Đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều Hiệp hội ngành nghề trong nước; nhiều cơ quan quản lý nhà nước, trong đó có Tổng cục Hải quan

Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có kết quả thiết thực Quyết định 200/QĐ-TTg ngày 14/2/2017 của Thủ tướng Chính phủ vể phê duyệt Kế hoạch hành động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics đến năm 2025; tiếp tục có nhiều bước đột phá, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ logistics hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và sáng tạo trong điều kiện Cách mạng Công nghiệp 4.0, hình thành nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế, đưa ngành dịch vụ logistics nước ta phát triển lên một tầm cao mới.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, VLA công bố Sách trắng VLA 2018 nhằm cung cấp một cách đầy đủ và đáng tin cậy nhất các thông tin và số liệu về Hiệp hội nói riêng và ngành dịch vụ logistics Việt Nam nói chung, các khuyến nghị cụ thể với Chính phủ để phát triển ngành dịch vụ logistics Việt Nam hiện nay và trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tương, cố vấn cấp cao VLA- một trong những người biên soạn Sách trắng VLA 2018 cho biết, ấn phẩm này hữu ích không chỉ cho các DN kinh doanh dịch vụ logistics trên lãnh thổ Việt Nam sử dụng trong hoạt động kinh doanh mà còn cung cấp thông tin giúp các cơ quan quản lý Nhà nước tham khảo trong việc quản lý, hoạch định chính sách liên quan đến ngành dịch vụ logistics cũng như giúp các DN nước ngoài có thông tin trong việc mở rộng đầu tư, hợp tác, phát triển với các DN logistics Việt Nam.

Sách trắng 2018 được ấn hành bằng tiếng Việt và tiếng Anh, theo 10 phần, với nhiều nội dung chính. Trong đó,  đánh giá tổng quan tình hình phát triển kinh tế Việt Nam năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018; Giới thiệu tóm tắt các văn bản pháp luật quan trọng của Việt Nam gần đây liên quan đến dịch vụ logistics; Tình hình phát triển hạ tầng logistics Việt Nam, ngành dịch vụ logistics Việt Nam…

Đặc biệt, sách dành một phần quan trọng giới thiệu Cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN và Hệ thông thông quan tự động của ngành Hải quan.

Theo ông Nguyễn Tương, việc giới thiệu nội dung Hệ thống thông quan tự động trong sách trắng rất quan trọng, để các doanh nghiệp thấy rõ hiệu quả của chương trình này. Trong đó, hệ thống thông quan tự động này đã giúp ngành dịch vụ logistics phát triển; giúp giảm chi phí trong chuỗi logistics...

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/lan-dau-tien-cong-bo-sach-trang-vla-2018-122616.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả