Lào Cai: Lũ về bất ngờ nhấn chìm nhiều héc ta hoa màu của bà con huyện nghèo

Mưa lớn trên diện rộng ở tỉnh Lào Cai đã gây thiệt hại về nhà ở, hạ tầng và hoa màu đặc biệt là tại huyện Văn Bàn - một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh.
Thứ Hai, ngày 25/06/2018 11:00 GMT +7

Mưa lớn trên diện rộng ở tỉnh Lào Cai đã gây thiệt hại về nhà ở, hạ tầng và hoa màu đặc biệt là tại huyện Văn Bàn - một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh.

Tại xã Hòa Mạc (huyện Văn Bàn) từ 5h sáng 24.6, lũ lên rất nhanh do ảnh hưởng từ phía đầu nguồn và mưa lớn, chỉ trong khoảng 2 giờ đồng hồ, nước dâng cao khoảng 5m so với mức trung bình. Dù không gây thiệt hại về người và nhà cửa, nhưng có tới trên 20ha lúa đến kì thu hoạch và nhiều diện tích rau màu của người dân bị ngập úng và vùi lấp. 

Ông Ngô Quang Trung - Chủ tịch UBND xã Hòa Mạc, huyện Văn Bàn – cho biết, UBND xuống tận các thôn bản tuyên truyền cho bà con tạm thời không cứu hoa màu. Khi nước rút, ban chỉ đạo phối hợp với các lực lượng đoàn viên, thanh niên tới các thôn bản ưu tiên hàng xuống các ruộng lúa bị ngập úng, làm sao cứu vớt phần diện tích bị ảnh hưởng.

Theo thống kê sơ bộ của huyện Văn Bàn, 19 nhà bị ảnh hưởng sạt lở và ngập nước. Thiệt hại về tài sản các gia đình ước khoảng 100 triệu đồng. Gần 70 ha lúa bị vùi lấp và ngập nước, 10 ha ngô và rau màu bị ngập. Quốc lộ 279 đoạn qua xã Nậm Xé bị sạt lở khoảng 2.000m2 đất đá gây ách tắc giao thông. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 4,2 tỉ đồng. Hiện huyện Văn Bàn đã chỉ đạo các đơn vị huy động lực lượng nhanh chóng giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng, khắc phục những hậu quả thiên tai.

Theo Hải Công – Thu Hường/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/lao-cai-lu-ve-bat-ngo-nhan-chim-nhieu-hec-ta-hoa-mau-cua-ba-con-huyen-ngheo-121086.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả