Logo Thương hiệu gạo Việt Nam sẽ được công bố vào tháng 12

Logo Thương hiệu gạo Việt Nam sẽ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố tại Lễ khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần III – Long An 2018 vào ngày 18/12 tới.
Thứ Ba, ngày 06/11/2018 14:38 GMT +7

(HQ Online)- Logo Thương hiệu gạo Việt Nam sẽ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố tại Lễ khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần III – Long An 2018 vào ngày 18/12 tới.

Thương hiệu gạo Việt Nam sẽ được bảo hộ quốc tế

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo “Festival Lúa gạo Việt Nam – Lần III - Long An, năm 2018 và Lễ Công bố LOGO Thương hiệu Gạo Việt Nam” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức ngày 6/11 tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản Vùng I, cho biết, để lựa chọn ra Logo Thương hiệu gạo Việt Nam, năm 2017 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát động cuộc thi sáng tác logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam. Cuộc thi đã nhận được 199 hồ sơ tham dự đến từ nhiều nước trên thế giới. Sau 3 vòng tuyển chọn, ban tổ chức đã chọn ra 1 giải nhất và 4 giải khuyến khích.

Hiện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã làm các thủ tục đăng ký quốc tế cho thương hiệu gạo Việt Nam. Tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế cũng đã cấp mã số 1425573 cho thương hiệu gạo Việt Nam. Hiện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang bổ sung các hồ sơ ần thiết theo yêu cầu của hệ thống Madrid để đăng ký bảo hộ toàn cầu cho thương hiệu gạo Việt Nam.

Tại lễ công bố Logo Thương hiệu gạo Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng sẽ công bố quy chế sử dụng logo, bao gồm những loại gạo được gắn logo, quy trình thủ tục cấp giấy chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân, mức phí…

Việc ra mắt Logo Thương hiệu gạo Việt Nam có ý nghĩa rất lớn đối với ngành lúa gạo. Điều này sẽ hỗ trợ rất lớn cho hoạt động quảng bá, phát triển thị trường cho hạt gạo Việt Nam, giúp gạo Việt có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường thế giới. Bên cạnh đó, logo còn là chất xúc tác để các doanh nghiệp, người nông dân nỗ lực đầu tư cho chất lượng hạt gạo, góp phần phát triển bền vững ngành lúa gạo Việt Nam.

Festival Lúa gạo Việt Nam – Lần III - Long An, năm 2018 và Lễ Công bố LOGO Thương hiệu Gạo Việt Nam” là sự kiện do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Long An tổ chức. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 24/12/2018 tại TP. Tân An, tỉnh Long An.

Sự kiện được tổ chức nhằm cung cấp các giải pháp xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn, hỗ trợ các doanh nghiệp và nông dân hoạt động hiệu quả và giúp ngành hàng lúa gạo Việt Nam tăng sức cạnh tranh trên thương trường. 

Đây cũng là cơ hội để nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nông tiếp cận thị trường và công nghệ tiên tiến của thế giới trong sản xuất và kinh doanh ngành hàng lúa gạo, góp phần nâng cao đời sống cư dân nông thôn và thành thị. Đồng thời, đây cũng là dip để tôn vinh, tri ân công lao đóng góp của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và nông dân đã cống hiến trí tuệ và sức lao động cho sự phát triển của lúa gạo Việt Nam. 

Festival sẽ có sự tham dự của các Bộ ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố trong cả nước; các nhà khoa học, các nhà vườn, nông dân sáng tạo, nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi ngành hàng lúa gạo trong cả nước. Cùng với đó là các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước… tham gia vì mục tiêu phục vụ sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và sự phát triển lúa gạo Việt Nam, các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín ngành hàng lúa gạo Việt Nam… Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa nông sản và các sản phẩm thương mại, dịch vụ, làng nghề truyền thống…

Xuyên suốt thời gian diễn ra Festival là hoạt động hội chợ, triển lãm. Tại đây sẽ giới thiệu các giống lúa đạt chuẩn xuất khẩu của các địa phương, các cơ quan nghiên cứu, các nhà khoa học; các địa phương – vùng miền, các giống lúa do nông dân lai tạo và phát triển; Triển lãm thành tựu của các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc về kinh doanh xuất khẩu lúa gạo; Các đơn vị, quốc gia và vùng lãnh thổ có quan hệ mua bán lúa gạo với Việt Nam trong thời gian vừa qua và trong tương lai… Cùng với đó là các gian hàng triển lãm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và chế biến lúa gạo; phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp của các đơn vị sản xuất và kinh doanh lúa gạo.

Song song đó, tại Festival cũng sẽ diễn ra nhiều hội nghị, hội thảo với các nội dung gắn liền với sự phát triển của ngành lúa gạo như hội nghị “Tổng kết chương trình bình ổn thị trường giữa các Tỉnh ĐBSCL và Tp.Hồ Chí Minh năm 2018”; hội thảo “Thực trạng xâm nhập mặn và khô hạn – Giải pháp ứng phó – Bảo vệ cây lúa - Phát triển của hạt gạo Việt Nam”; hội thảo: “Gạo sạch Việt Nam – khẳng định vị trí - vươn tầm quốc tế”; hội thi “Gạo ngon thương hiệu Việt”…
Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/logo-thuong-hieu-gao-viet-nam-se-duoc-cong-bo-vao-thang-12-122529.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả