Màng PE và những điều cần biết

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến màng PE, màng PE bọc hàng, màng PE bọc thực phẩm, hay màng PE quấn pallet... Vậy bạn biết những gì về màng PE?
Thứ Năm, ngày 25/01/2018 11:09 GMT +7

Màng PE là gì?

PE (Polyethylene) là tên một loại nhựa nhiệt dẻo, một loại hợp chất hữu cơ được cấu tạo từ các nhóm Etylen liên kết với nhau bằng các liên kết Hydro no.

Màng PE và những điều cần biết

Màng PE (PE Stresch Film) hay còn gọi là màng ni lông, là loại màng được sản xuất từ các hạt nhựa PE nguyên bản bằng cách làm nóng chảy chúng ở nhiệt độ thích hợp trong máy đùn rồi cho vào khuôn ép và làm nguội; được dùng để bọc hàng hóa, thực phẩm nhằm bảo vệ chúng khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Sản xuất màng PE như thế nào?

Phương pháp sản xuất màng PE được dùng nhiều nhất hiện nay là sử dụng máy đùn: Các hạt PE sẽ được đưa vào máy và làm nóng chảy ở nhiệt độ  ≈ 120°C, sau đó PE nóng chảy sẽ được đưa vào khuôn để định hình, điều chỉnh kích thước, và cuối cùng là làm nguội và qua các con lăn rồi cuộn vào lõi thành cuộn thành phẩm.

Hiện tại, có 2 loại khuôn chính được sử dụng là khuôn hình vành khăn và khuôn hình chữ T ứng với 2 phương pháp thổi và cán.

Ứng dụng của màng PE

Trong gia đình: Màng PE được dùng để bọc thực phẩm nhằm bảo vệ thức ăn tránh ruồi muỗi, bụi bẩn, và bảo quản thức ăn lâu hơn. Cũng có khi được dùng để che mưa, gió, dùng để bọc quần áo, nấu ăn…

Trong công nghiệp: Chúng được dùng để bọc hàng hóa, bọc các pallet hàng hóa... để bảo vệ chúng khỏi va đập, sất sát, ẩm mốc… khi di chuyển hoặc tránh bụi bặm, thậm chí còn được tận dụng làm bao bì sản phẩm.

Trong nông nghiệp: Chúng thường được dùng để bọc nông sản hoặc che cho đất để tránh sâu bệnh, nấm mốc, cỏ dại, hay dùng làm nhà kính…

Trong ngư nghiệp: Người ta dùng chúng để bảo quản hải sản đông lạnh, lót bờ ao…

Ngoài ra màng PE còn được ứng dụng sáng tạo trong rất nhiều lĩnh vực khác: thẩm mỹ, làm đồ handmade, vẽ tranh, thiết kế thời trang, chống thấm…

Màng PE và những điều cần biết

Công ty Phương Phương Trang là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất màng PE quấn pallette, cuộn PE, màng PA, PP, túi zipper,... các loại băng keo. Ngoài ra công ty còn cung cấp vật liệu cách âm cách nhiệt, chống nóng, bông khoáng Rockwool cách âm, bông thủy tinh cách nhiệt Glasswool, túi khí cách nhiệt mái tôn, tấm cách nhiệt Panel EPS, Panel PU dùng cho lợp mái, làm vách ngăn,… là vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống ồn hiệu quả cho các công trình xây dựng như nhà xưởng, phòng ngủ, chống nóng mái tôn, phòng karaoke, hội nghị, trường học, bệnh viện…

Với đội ngũ công nhân lành nghề, Công ty Phương Phương Trang luôn đem đến những sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy, giá cả hợp lý; phục vụ tận tình chu đáo, nhanh chóng, hiệu quả. Công ty mong muốn hợp tác lâu dài và bền vững với các đối tác trên toàn quốc. Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline 091 892 3999 để được tư vấn dịch vụ hoặc truy cập website pecachnhiet.com để tìm hiểu thông tin chi tiết.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/mang-pe-va-nhung-dieu-can-biet-117369.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả