Mark Zuckerberg chúc mừng chiến thắng của Google AlphaGo

Mark Zuckerberg - CEO Facebook đã gửi thư chúc mừng chiến thắng sau khi AlphaGo của Google giành chiến thắng thứ 3 trước nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Sedol.
Thứ Hai, ngày 14/03/2016 14:53 GMT +7

Sau khi cỗ máy trí tuệ nhân tạo AlphaGo của Google giành chiến thắng thứ 3 trước nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Sedol (qua đó giành chiến thắng chung cuộc bất chấp kết quả hai ván còn lại), Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã gửi lời chúc mừng thông qua trang cá nhân của mình.

Mark Zuckerberg chúc mừng chiến thắng của Google AlphaGo

Mark viết: "Chúc mừng nhóm Google DeepMind đã đạt được cột mốc lịch sử trong nghiên cứu AI – chiến thắng thứ 3 liên tiếp trước Lee Sedol. Chúng ta đang sống trong một khoảng thời gian thú vị".

Lời khen ngợi của CEO Facebook dành cho đối thủ ngày lập tức gây được sự chú ý cho giới truyền thông, nhất là khi công ty của Mark cũng đã đầu tư rất nhiều cho phát triển trí thông minh nhân tạo.

Đầu năm nay, Mark Zuckerberg cũng đã từng tuyên bố muốn xây dựng riêng cho mình một trợ lí cá nhân dựa trên AI, thậm chí anh còn muốn tham khảo nhân vật hư cấu trong bộ phim Iron Man để phát triển các ý tưởng của mình.

Dù sao, lời chúc mừng đầy ẩn ý "chúng ta đang sống trong một khoảng thời gian thú vị" cũng cho thấy con người đang đứng trước một làn ranh mong manh để chuyển sang kỷ nguyên của robot và trí thông minh nhân tạo.

Billvn/Trí Thức Trẻ/GenK/Popsci

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/mark-zuckerberg-chuc-mung-chien-thang-cua-google-alphago-107944.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả