Một số ngân hàng Việt Nam được Moody’s nâng đánh giá tín nhiệm

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service vừa nâng mức xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành cùng với tiền gửi ngoại tệ và nội tệ dài hạn đối với một số ngân hàng Việt Nam.
Thứ Năm, ngày 16/08/2018 15:08 GMT +7

(HQ Online)- Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service vừa nâng mức xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành cùng với tiền gửi ngoại tệ và nội tệ dài hạn đối với một số ngân hàng Việt Nam.

Moody’s Investors Service vừa nâng mức xếp hạng tín nhiệm đối với một số ngân hàng Việt Nam. Ảnh: Internet.

Cụ thể, ba ngân hàng là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã được Moody’s nâng định hạng tín nhiệm tiền gửi và nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ dài hạn.

Tổ chức này cũng nâng định hạng rủi ro đối tác (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác (CRA) dài hạn của VietinBank và BIDV, đồng thời giữ nguyên các đánh giá này đối với Vietcombank. Việc nâng các đánh giá CRR và CRA dài hạn cũng được áp dụng cho các ngân hàng là Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Đồng thời, các ngân hàng TMCP Á châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cũng được tổ chức này nâng mức xếp hạng tiền gửi ngoại tệ dài hạn. Các đánh giá khác đối với ba ngân hàng này được Moody’s giữ nguyên.

Năm ngân hàng khác gồm Ngân hàng TMCP An Bình (ABB), Ngân hàng TMCP Liên Việt (LienVietPostBank), Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank), Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng TMCP Thịnh vượng Việt Nam (VPBank) cũng đã được Moody’s  nâng mức xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi ngoại tệ và nội tệ dài hạn trong dịp này. Moody’s giữ nguyên các mức xếp hạng khác của năm ngân hàng này.

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/mot-so-ngan-hang-viet-nam-duoc-moody-s-nang-danh-gia-tin-nhiem-121948.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả