Mua franchise đã có sở hữu: Thuận lợi và rủi ro

Bạn quan tâm đến việc mua lại một cơ sở kinh doanh nhượng quyền đã có sở hữu? Sau đây là vài lời khuyên hữu ích
Thứ Sáu, ngày 23/11/2012 12:09 GMT +7
cho việc này.

Ngoài giá mua đã thỏa thuận với chủ nhân trước, thông thường bạn sẽ phải trả phí chuyển nhượng cho hệ thống nhượng quyền, thường là bằng 1/3 phí nhượng quyền đang áp dụng.

Giá mua lại một đơn vị nhượng quyền đang kinh doanh thường cao hơn giá nhượng quyền mua từ chủ thương hiệu, vì bạn mua được lượng khách hàng cố định, thiết bị và lợi thế thương mại của doanh nghiệp đang hoạt động đó. Khi đó làm thế nào bạn xác định được liệu giá cả đơn vị nhượng quyền đó đưa ra có hợp lý hay không?

Chuyên gia George Colgate từ VR Business Brokers bật mí cách đánh giá giá trị của cơ sở nhượng quyền bán lại: những doanh nghiệp đang hoạt động thường được định giá theo công thức sau: một năm lợi nhuận ròng, cộng thêm giá trị hàng tồn kho, giá trị tài sản cố định và các thiết bị, giá bất động sản (nếu được áp dụng), lợi thế thương mại.

Khoản tiền thanh toán cho lợi thế thương mại được xác định là sự ủng hộ của khách hàng hoặc uy tín mà doanh nghiệp có được vượt ra ngoài khuôn khổ giá trị bằng tiền của hàng hóa, dịch vụ đang bán.

Colgate còn gợi ý rằng người mua nên phân tích tình hình lưu chuyển tiền tệ của doanh nghiệp bằng cách nghiên cứu sổ sách tài chính của chủ sở hữu. Người mua tiềm năng cần xác định liệu có thể đáp ứng được ba mục tiêu sau hay không:

1. Tỷ suất hoàn vốn đầu tư (quy về giá trị thị trường hiện tại) tính trên khoản tiền trả ngay khi mua và vốn đầu tư ban đầu. (Lý lẽ đưa ra ở đây là bạn có thể nhận được lợi tức từ khoản đầu tư vào doanh nghiệp, vì vậy ít nhất bạn có thể kỳ vọng một khoản lợi nhuận vừa phải trên vốn đầu tư).

2. Đảm bảo đủ tiền để trả nợ và thanh toán nợ dứt điểm.

3. Thanh toán một khoản lương hợp lý cho người quản lý - chủ sở hữu.

Bạn có thể sẽ phải liên hệ với bên nhượng quyền để có được một chương trình đào tạo khác nếu bạn mua một đơn vị kinh doanh nhượng quyền bán lại. Một trường hợp điển hình là Mike Bueti, một người mua quyền kinh doanh thương hiệu Merry Maids (dịch vụ vệ sinh nhà cửa).

Mike Bueti nhận thấy chương trình đào tạo một tuần cho chủ thương hiệu cung cấp là không đủ, vì khi mua lại một cơ sở kinh doanh nhượng quyền, ông phải tiếp nhận lại 19 nhân viên và tiếp quản các mảng kinh doanh đã được thiết lập. Khi kế tục công việc kinh doanh, bản thân ông đã không có quyền lựa chọn theo học như phần lớn những người mua quyền thương mại khác khi họ phát triển các đơn vị kinh doanh của mình. Vậy nên, Bueti đã phải nỗ lực hết sức để duy trì công việc kinh doanh được thuận lợi.

Mua lại đơn vị kinh doanh nhượng quyền là sự lựa chọn khả thi cho nhiều nhà đầu tư. Giả sử việc kinh doanh đang thành công ở mức vừa phải, dưới đây là một vài lý do giải thích tính phổ biến của sự lựa chọn này:

1. Lợi nhuận và lưu chuyển tiền tệ nhanh chóng hơn cho chủ sở hữu. Do không phát sinh chi phí ban đầu và việc kinh doanh vẫn đang tiến triển, bạn sẽ thu được lợi nhuận và có lương gần như ngay lập tức.

2. Lập kế hoạch đơn giản. Việc lập dự toán sẽ dễ dàng hơn vì bạn có sổ sách và số liệu từ trước là cơ sở cho những dự báo về tài chính và thị trường.

3. Nguồn tài chính được xúc tiến nhanh chóng. Thông thường chủ nhân cũ sẽ chấp nhận một khoản thanh toán trả trước, và sau đó là trả hàng tháng cho tới khi thanh toán hết số tiền mua bán đã thỏa thuận. Chủ sở hữu mới sẽ không phải tìm kiếm nguồn vốn từ việc vay mượn của các định chế tài chính hoặc các nhà đầu tư cá nhân.

4. Những lợi thế có sẵn. Chủ sở hữu mới thường được thừa hưởng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, nhà cung cấp uy tín và khách hàng trung thành.

Nếu bạn muống khám phá ý tưởng mua lại doanh nghiệp nhượng quyền đang kinh doanh, bạn phải biết tìm nó ở đâu. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

1. Nếu bạn đã chọn được một ngành cụ thể, hãy chuyện trò với những người mua quyền thương mại khác, họ sẽ biết về những vụ bán lại trong hệ thống nhượng quyền mình đang kinh doanh.

2. Nói chuyện với chủ thương hiệu.

3. Tìm kiếm các quảng cáo trong các tờ báo địa phương và báo phát hành toàn quốc.

4. Tìm người môi giới chuyên về nhượng quyền. Những người môi giới này được trả hoa hồng tính theo tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị mua bán. Hoa hồng thường do doanh nghiệp bán trả.

Không phải mọi thương vụ bán lại đều là những hợp đồng dễ có lợi. Hãy thận trọng với các thương vụ bán lại mà các trang thiết bị cũ kỹ và hàng tồn kho được tính vào giá mua. Có thể bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để hiện đại hóa các trang thiết bị này và thay thế hàng tồn kho.

Mặc dù vậy, vấn đề lớn nhất có thể gặp phải là liệu bạn có mua phải một đơn vị kinh doanh nhượng quyền đang xuống cấp về mọi mặt không. Bạn có thể phải hứng chịu ác cảm của khách hàng, và việc lấy lại niềm tin của khách hàng sẽ rất khó khăn và tốn kém.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/mua-franchise-da-co-so-huu-thuan-loi-va-rui-ro-81853.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả