Mua hàng điện máy, công nghệ với giá gốc của nhà sản xuất – Tại sao không?

Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau giúp cho người tiêu dùng mua được hàng điện máy, công nghệ với giá gốc của nhà sản xuất mà không để thất thoát quá nhiều chi phí mua hàng.
Thứ Năm, ngày 17/08/2017 11:37 GMT +7

Hiện nay, các mặt hàng điện máy, công nghệ ngày càng trở nên đa dạng, phong phú. Các công ty, siêu thị thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng, để thực hiện các chương trình khuyến mãi ấy, họ đã làm như thế nào hay không? Người xưa có câu “Không ai cho không ai cái gì bao giờ” và câu nói này càng trở nên đúng nghĩa nhất trong cái nghề kinh doanh, buôn bán. Vì với một người kinh doanh, cái đích cuối cùng của họ cũng chỉ là 2 chữ “lợi nhuận”, hà cớ gì họ phải bỏ thêm khoản chi phí nào nhằm mục đích quảng cáo, lôi kéo khách hàng. Liệu có ai nghĩ rằng, để kích cầu thị trường thì họ phải hy sinh đôi chút bằng cách bỏ tiền túi ra hay không? Và nếu làm như vậy, sẽ có vô vàn câu hỏi nhỏ kéo theo là: Họ có lời không? Tiền lời của họ ở đâu ra? Làm kinh doanh mà không có lời thì tại sao vẫn có rất nhiều cửa hàng, siêu thị mọc lên? Còn nếu không bỏ tiền túi thì để thực hiện những chương trình khuyến mãi ấy, họ đã làm như thế nào?

Mua hàng điện máy, công nghệ với giá gốc của nhà sản xuất – Tại sao không?

Là một người tiêu dùng, ai cũng luôn mong muốn sẽ tìm được những sản phẩm chính hãng với giá chính hãng, nhưng điều đó thật khó với những người không hay dành thời gian nghiên cứu về thị trường kinh doanh. Nhiều người quan niệm rằng hàng rẻ là hàng kém chất lượng, mua về rồi lại mang đi đổi trả, bảo hành, rất mất thời gian, vì vậy họ cố gắng mua hàng đắt hơn cho yên tâm. Tuy nhiên, đồng tiền để mua về sự yên tâm ấy thật ra không đáng có, mặt khác lại chỉ là cơ hội làm giàu cho người khác. Anh Đoàn Thanh Nam – một chuyên viên kinh doanh trong một hãng điện máy lớn đã có thương hiệu 20 năm ở thị trường Việt Nam. Nhờ gắn bó lâu năm với công ty mà anh có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các quản lý tại các siêu thị lớn, các đại lý phân phối hàng điện máy, điện gia dụng. Chính vì vậy, anh hiểu rất rõ quy trình, cách thức bán hàng và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường kinh doanh tại Việt Nam.

Anh Nam chia sẻ: “Có nhiều chương trình quảng cáo khuyến mãi 10% - 49%, mua 1 tặng 1, mua hàng này tặng hàng kia. Sự thật là khoảng cách từ giá gốc nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng là một khoảng cách rất lớn, bởi trong giá thành đã bao gồm rất nhiều các khoản chi phí khác nhau như: chi phí trả cho nhân viên bán hàng, phí  thuê mặt bằng, quảng cáo, marketing, bảng hiệu, phí làm chương trình khuyến mãi, quà tặng… Điều đó đã làm thất thoát một khoản tiền rất lớn của người tiêu dùng khi mua một sản phẩm điện máy, điện gia dụng hay bất cứ những măt hàng khác. Cho nên, việc giảm giá đến 50% hay 1 tặng 1, 1 tặng 2 là điều chẳng có gì khó hiểu cả vì giá thành khi đến tay người tiêu dùng có thể đã gấp 2 đến 3 lần so với giá gốc của nhà sản xuất.”

Chưa kể, trong kinh doanh các trung tâm, siêu thị, đại lý lớn thường chọn ra một số mặt hàng tiêu biểu, đang thu hút sự quan tâm của khách hàng để chạy chương trình khuyến mãi, qua đó góp phần kích cầu người tiêu dùng. Thông qua việc khách hàng mua những sản phẩm khuyến mãi, họ có cơ hội để bán thêm các mặt hàng khác. Hàng khuyến mãi lời ít nhưng lại thu được khoản lời lớn từ những mặt hàng không khuyến mãi. Hơn nữa, chính vì sự lớn mạnh mà họ còn được hưởng thêm rất nhiều những ưu đãi, hỗ trợ, chiết khấu từ các hãng. Còn những cửa hàng nhỏ lẻ thì thường tự ý nâng giá sản phẩm để làm chương trình khuyến mãi hoặc dùng những sản phẩm hàng kém chất lượng để giảm giá bán cho người tiêu dùng. Cho nên, họ lời càng thêm lời còn người tiêu dùng lại phải chịu nhiều thiệt hại.

Mua hàng điện máy, công nghệ với giá gốc của nhà sản xuất – Tại sao không?

5 năm trước, chính anh Nam cũng là một người tiêu dùng luôn săn tìm những chương trình khuyến mãi để mua hàng. Vào nghề điện máy, điện gia dụng một thời gian, anh đã hiểu ra được nhiều điều. Thấy người tiêu dùng chịu quá nhiều khoản phí không đáng có, lại bị lừa đủ đường, làm anh đã phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều, thôi thúc anh phải làm điều gì đó để giúp khách hàng mua được hàng chính hãng với giá chính hãng mà không phải qua khâu trung gian hay chịu thêm bất cứ những khoản chi phí nào.

Không để ý tưởng nguội lạnh, trong quá trình làm việc anh đã cố gắng xây dựng các mối quan hệ có thể tin tưởng được, từ đó khai thác thông tin, khai thác những nguồn hàng chính hãng giá rẻ. Tận dụng những mối quan hệ với đối tác lâu năm, anh đã bắt đầu nghiên cứu tạo ra một nơi để mọi người có thể yên tâm mua hàng chính hãng với giá gốc của sản phẩm, đó là sàn giao dich điện máy, điện gia dụng, linh kiện – phụ kiện www.GIATOT247.com. Để xây dựng được lòng tin của khách hàng, cũng như nâng cao sự uy tín của website, anh luôn phải chọn những mặt hàng đảm bảo 4 tiêu chí:

  • Hàng chính hãng, nguyên thùng, nguyên kiện và nguyên tem niêm phong của nhà sản xuất.
  • Chế độ bảo hành chính hãng.
  • Giá gốc của nhà sản xuất.
  • Phù hợp với nhu cầu, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Mua hàng điện máy, công nghệ với giá gốc của nhà sản xuất – Tại sao không?

Khi mua hàng tại www.GIATOT247.com, bên cạnh sản phẩm chính hãng giá gốc, bộ phận chăm sóc khách hàng luôn tư vấn, hỗ trợ rất nhiệt tình. Người tiêu dùng có thể yên tâm mua được những mặt hàng chính hãng mà không lo ngại về vấn đề gặp hàng tồn kho, bảo hành rắc rối hay chiêu trò kinh doanh, tăng giá bán của các cửa hàng. Hy vọng rằng tâm huyết của anh Nam sẽ được mở rộng ra trong thời gian tới để mọi người có cơ hội được tiếp cận với những sản phẩm chính hãng với giá gốc của nhà sản xuất, giảm thiểu tối đa chi phí cho người tiêu dùng.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/mua-hang-dien-may-cong-nghe-voi-gia-goc-cua-nha-san-xuat-tai-sao-khong-116248.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả