Muốn tăng lương cho cán bộ công chức, phải tinh giản biên chế

Ông Bùi Văn Xuyền, Ủy viên thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội đã nói như vậy với PV Báo Lao Động về sự cần thiết trong thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước.
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 11:03 GMT +7

Theo báo cáo của Chính phủ gửi tới kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, tổ chức bộ máy của Chính phủ hiện tại được giữ ổn định như 2 nhiệm kỳ qua, gồm 18 bộ, 4 cơ quan ngang bộ và 8 cơ quan thuộc Chính phủ.

Muốn tăng lương cho cán bộ công chức, phải tinh giản biên chếĐại biểu Bùi Văn Xuyền (Thái Bình) - Ảnh: QH

Về số lượng cấp phó, khái quát chung là các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, theo thống kê, số lượng thứ trưởng tính đến hết năm 2016 dù có giảm nhưng cũng vẫn vượt hạn định 1 bộ có không quá 4 thứ trưởng (mức trung bình vẫn là 4,82 thứ trưởng/bộ). Số lượng phó tổng cục trưởng, phó giám đốc sở cũng tương tự…

Báo cáo của Chính phủ cũng xác nhận việc trong một số thời điểm tại một số tổ chức, số lượng cấp phó vượt so với quy định.

Cụ thể, tính đến thời điểm 31.12.2016, còn một số tổ chức có số lượng cấp phó vượt so với quy định, như: Bộ Giao thông Vận tải có Cục Quản lý xây dựng đường bộ (4 phó), Cục Quản lý đường bộ cao tốc (4 phó); Bộ Công Thương có Cục Công nghiệp địa phương, Cục Xúc tiến thương mại, Cục Quản lý thị trường (4 phó); Bộ Tài chính có một số vụ, đơn vị thuộc Bộ có số lượng Phó vụ trưởng vượt quá quy định (Vụ Pháp chế: 5, một số vụ, đơn vị khác: 4).

Số lượng phó giám đốc sở hoặc tương đương, phó phòng cấp huyện ở một số địa phương vượt quá quy định của Chính phủ, như: Hải Dương, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Lai Châu, Thừa Thiên Huế, Bạc Liêu...

Đáng chú ý, báo cáo cho biết có gần 1,3 triệu cán bộ, công chức cấp xã và số lượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Theo đó, riêng quỹ lương và phụ cấp dành chi cho nhóm đối tượng này là 32.000 tỷ đồng/năm.

ĐB Bùi văn Xuyền nhấn mạnh, muốn tăng lương phải tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy, phải cương quyết thực hiện chứ hô hào suông, còn nể nang nhau thì rất khó thực hiện.

Ông Xuyền đưa giải pháp, nên nhất thể hóa chức danh bí thư với trưởng thôn, tổ dân phố và thu gọn tổ dân phố, thôn lại bằng cách sáp nhập thôn, tổ dân phố để giảm bộ máy. Như vậy mới tăng lương cho cán bộ được. Khi cán bộ sống được bằng lương thì công việc mới hiệu quả.

Theo ông Xuyền, hiện tại cả nước có hơn 11.000 xã, nếu mỗi xã chỉ cộng thêm 1 cán bộ thôi là có thêm 11.000 người rồi, nhưng nếu tinh giản được 1 người thì sẽ bớt được gánh nặng cho ngân sách.

Theo Xuân Hải-Đức Thành/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/muon-tang-luong-cho-can-bo-cong-chuc-phai-tinh-gian-bien-che-116629.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả