Mỹ: Liên Hợp Quốc "hết cách" với Triều Tiên

Liên Hợp Quốc đã không còn lựa chọn nào nữa để đối phó với Triều Tiên - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley tuyên bố.
Thứ Hai, ngày 18/09/2017 11:48 GMT +7

"Chúng tôi gần như cạn kiệt mọi điều có thể làm tại Hội đồng Bảo an vào thời điểm này" - bà Haley nói với CNN, đồng thời bổ sung rằng "lúc này chỉ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis là có nhiều lựa chọn".

Mỹ: Liên Hợp Quốc "hết cách" với Triều TiênĐại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley (trái). Ảnh: Independent

Bằng cách tuyên bố rằng Liên Hợp Quốc đã thất bại trong việc thay đổi đường lối quân sự của Triều Tiên, bà Haley ám chỉ đến giới hạn của các biện pháp ngoại giao khi cả thế giới chuẩn bị nhóm họp tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày mai (19.9) - cuộc họp đầu tiên của Tổng thống Donald Trump tại hội nghị quyền lực này.

Các nhà lãnh đạo thế giới hội tụ tại New York sẽ phải đau đầu với những mối đe dọa không ngừng nghỉ và khả năng quân sự của Bình Nhưỡng. Đằng sau đó là khả năng chiến tranh mới trên bán đảo Triều Tiên, khi bà Haley ám chỉ rằng Bộ trưởng Quốc phòng Mattis đã nhấn mạnh đến khả năng đáp trả quân sự "ồ ạt", có thể dẫn đến "hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên" - tờ Independent cho hay.

"Nếu Triều Tiên tiếp tục có hành vi liều lĩnh, nếu Mỹ phải tự vệ hoặc bảo vệ đồng minh bằng bất cứ cách nào, thì Triều Tiên sẽ bị hủy hoại. Tất cả chúng ta đều biết điều đó. Nhưng không ai trong chúng ta muốn điều đó. Không ai muốn chiến tranh. Chúng tôi đang cố gắng mọi khả năng khác, nhưng có rất nhiều lựa chọn quân sự đang được đặt lên bàn" - bà Haley một lần nữa khẳng định.

Theo Vân Anh/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/my-lien-hop-quoc-het-cach-voi-trieu-tien-116485.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả