Nagoya: Nhà cung cấp công cụ, máy móc chất lượng cao cho các nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam

Theo kết quả khảo sát về thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam của Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), các doanh nghiệp Nhật Bản đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.
Thứ Ba, ngày 05/07/2016 16:33 GMT +7

Nhân dịp Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2016 diễn ra từ ngày 6-8/4 tại Hà Nội, Tạp chí Vietnam Business Forum có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp Nagoya, về chiến lược của công ty trong việc cung cấp công cụ, máy móc chất lượng cao nhằm phục vụ xây dựng các nhà máy tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam, cũng như chuẩn bị của mình trước tác động của hội nhập trong thời gian tới.

Nagoya: Nhà cung cấp công cụ, máy móc chất lượng cao cho các nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam

Xin ông cho biết đôi nét về hoạt động của Nagoya?

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp Nagoya (Nagoya Industrial Equipment Co., Ltd.) là một nhà cung cấp chuyên nghiệp các công cụ, thiết bị, phụ tùng công nghiệp mang thương hiệu Nhật Bản cho các nhà máy và các khu công nghiệp với những sản phẩm chủ lực như thiết bị nâng hạ, xe nâng, nâng kích thủy lực, bánh xe công nghiệp các loại, xe đẩy tay, dụng cụ cầm tay, khớp nối nhanh, dụng cụ đo lường... Trải qua 15 năm hoạt động và đại diện phân phối tại Việt Nam các sản phẩm chất lượng cao của hơn 10 hãng sản xuất Nhật Bản như Kito, Futaba, Masada Seisakusho, Kakuta, Sisiku, Nitto, Bishamon, Tajima, Fuji, Togawa, Shinwa…, Nagoya đã có được uy tín vững chắc đối với các khách hàng lớn trên cả nước, chủ yếu là các nhà máy FDI của Nhật Bản.

Chúng tôi rất tự hào vì đã cung cấp được linh kiện, thiết bị trực tiếp hoặc gián tiếp cho rất nhiều nhà máy của các tập đoàn lớn trên thế giới tại Việt Nam như Toyota, Ford, Toto, Yazaki, Brothers, Nissan, Sumi-Hanel, Piagio, Kính nổi Việt Nhật…Đây là động lực mạnh mẽ để Nagoya tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc cung cấp các công cụ, máy móc, thiết bị công nghiệp chất lượng để góp phần xây dựng các nhà máy tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam.

Nagoya: Nhà cung cấp công cụ, máy móc chất lượng cao cho các nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam

Xin ông cho biết chiến lược phát triển của công ty trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập sâu rộng của Việt Nam hiện nay?

Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), TPP, và các hiệp định thương mại tự do khác được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều hơn nữa vốn FDI vào Việt Nam trong thời gian tới, nhiều lĩnh vực như sản xuất ô tô, điện tử, cơ khí chế tạo có cơ hội phát triển hơn, và có nhiều lựa chọn hơn đối với các sản phẩm nhập khẩu cạnh tranh vào Việt Nam. Do vậy, lĩnh vực cung ứng sản phẩm công nghiệp của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng mà còn có nhiều cơ hội cung cấp các chủng loại hàng hóa đa dạng hơn, với mẫu mã, giá thành cạnh tranh hơn.

Tập trung chủ yếu vào các khách hàng là các nhà máy Nhật Bản là trọng tâm của Nagoya do chúng tôi nhận thấy rằng số lượng dự án đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam vẫn tăng đều đặn trong thời gian qua, tập trung nhiều ở phía Bắc. Theo kết quả khảo sát về thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam của Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), các doanh nghiệp Nhật Bản đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Khảo sát cho thấy, hơn 60% doanh nghiệp khẳng định vẫn tiếp tục có kế hoạch mở rộng kinh doanh và tiếp tục coi Việt Nam là điểm đầu tư quan trọng. Lý do chính để mở rộng kinh doanh được 85% doanh nghiệp cho rằng để tăng doanh thu.

Nagoya: Nhà cung cấp công cụ, máy móc chất lượng cao cho các nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam

Ông đánh giá thế nào về các sản phẩm cạnh tranh cùng loại tại thị trường Việt Nam?

Sản phẩm của các thương hiệu hàng đầu Nhật Bản chúng tôi đang phân phối có chất lượng cao nên giá thành cũng tương đối cao so với các sản phẩm cùng loại khác từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… Tuy nhiên, các nhà máy của Nhật Bản vẫn thường sử dụng các linh kiện, thiết bị của Nhật Bản sản xuất, do đó chúng tôi vẫn có những đối tượng khách hàng truyền thống và ổn định. Do yếu tố văn hóa và tinh thần dân tộc, người dân mỗi nước họ đều ưu tiên dùng sản phẩm của nước họ sản xuất, do vậy mà các sản phẩm cùng loại mà có giá thành rẻ hơn từ các nước khác cũng chủ yếu phục vụ được các khách hàng riêng của họ.

Cảm nhận của ông thế nào về chất lượng Triển lãm VME gần đây?

Chúng tôi đã tham gia VME vài lần và thấy rằng đây là sân chơi, cầu nối rất hữu ích, hiệu quả cho các nhà sản xuất trong nước có được cơ hội tiếp cận với các công nghệ, sản phẩm mới, tiên tiến và phù hợp với nhu cầu mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh của mình. Sự kiện đảm bảo được chất lượng và số lượng của khách tham quan, đúng đối tượng khách hàng mục tiêu mà các nhà trưng bày muốn tìm kiếm. Tôi đánh giá rất cao hiệu quả của các triển lãm VME và năm nay đã quyết định tham gia trưng bày 2 gian hàng riêng biệt, gồm các loại ống công nghiệp chịu nhiệt mang thương hiệu Togawa và bánh xe các loại thương hiệu Sisiku với sự phối hợp và hỗ trợ kỹ thuật từ đối tác Nhật Bản sang. Đây là cơ hội tốt để trao đổi thông tin, tìm kiếm và mở rộng quan hệ với các đối tác và khách hàng tiềm năng.

Theo Nam Phạm/Tạp chí Vietnam Business Forum

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nagoya-nha-cung-cap-cong-cu-may-moc-chat-luong-cao-cho-cac-nha-may-nhat-ban-tai--109408.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả