Năm 2019, hơn 1.800 tỷ đồng sẽ được phân bổ cho giáo dục nghề nghiệp

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về phân bổ kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu năm 2019 - 2020.
Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 10:58 GMT +7

(HQ Online)- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về phân bổ kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu năm 2019 - 2020. 

Ảnh Thùy Linh.

Theo đó, năm 2019, Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp - việc làm và an toàn lao động được phân bổ nguồn kinh phí là 1.820 tỷ đồng.

Theo Bộ LĐTB&XH, nguồn kinh phí được phân bổ tập trung cho các nhiệm vụ trọng tâm của Dự án Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (dự án); không phân bổ kinh phí phân tán, dàn trải, đặc biệt về đầu tư cơ sở vật chất. Trang thiết bị đào tạo cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Bộ LĐTB&XH sẽ ưu tiên phân bổ kinh phí cho những nhiệm vụ có tác động tới sự phát triển của hệ thống giáo dục nghề nghiệp; trường chất lượng cao, trường đại học sư phạm kỹ thuật; trường chuyên biệt đào tạo cho một số nghề trọng điểm phục vụ phát triển kinh tế biển và các đối tượng là người dân tộc thiểu số học nội trú, người khuyết tật; trường có nghề trọng điểm, trong đó ưu tiên ở các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa phương chưa tự cân đối ngân sách.

Cùng với đó, Bộ LĐTB&XH sẽ ưu tiên kinh phí hỗ trợ cải tạo, sửa chữa một số hạng mục công trình nhà xưởng thực hành của cơ sở giáo dục nghề nghiệp tối đa bằng 30% vốn sự nghiệp thực hiện dự án theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền và không quá 7 tỷ đồng/trường, cơ sở.

Đáng chú ý, Bộ LĐTB&XH cho biết sẽ ưu tiên hỗ trợ các trường cao đẳng để thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Trong đó ưu tiên các trường thực hiện thí điểm cơ chế tự chủ, trường được lựa chọn và dự kiến lựa chọn để ưu tiên đầu tư tập trung theo tiêu chí trường chất lượng cao.

Thùy Linh
Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nam-2019-hon-1-800-ty-dong-se-duoc-phan-bo-cho-giao-duc-nghe-nghiep-122686.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả