Nên lựa chọn lắp đặt camera quan sát loại nào tốt?

Khi muốn lắp đặt camera quan sát, nhiều người thường băn khoăn không biết nên lắp đặt camera quan sát loại nào tốt. Đây không phải vấn đề mới tuy nhiên cũng gây khá nhiều khó khăn cho người dùng khi thị trường camera vô cùng phong phú, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên lắp đặt camera tại nhà.
Thứ Năm, ngày 20/07/2017 10:22 GMT +7

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng camera quan sát, bạn không khỏi băn khoăn nên lắp đặt camera quan sát nào phù hợp và bối rối trong việc lựa chọn camera quan sát loại nào tốt. Người ta thường nói “tiền nào của nấy” tuy nhiên cũng cần xem xét tới một số tiêu chí khác khi lựa chọn camera quan sát. Sau đây là những chia sẻ từ Camera PKS sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn và đưa ra đánh giá khách quan nhất và đúng đắn nhất cho việc lắp đặt camera quan sát loại nào tốt.

Nên lựa chọn lắp đặt camera quan sát loại nào tốt?

Thị trường camera an ninh tại Việt Nam

Dưới dây là danh sách phân loại các hãng camera quan sát phổ biến trên thị trường Việt Nam.

  • Hãng camera cao cấp: Đây là các dòng camera lâu đời và phát triển nở rộ tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Panasonic, Bosh, Sony, Samsung, Vivotech, Ricotech. Đây là những thương hiệu lớn đã được khẳng định tên tuổi, thường có mặt trong các dự án lớn, ít khi được bày bán lẻ trên thị trường.
  • Hãng camera trung cấp: Là các dòng camera quan sát xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc với giá thành trung bình: Avtech, Vantech, Questek , KBVision. Các dòng camera này được phát triển khoảng 10 năm gần đây với ưu thế về mẫu mã và chủng loại cũng như luôn nắm bắt công nghệ mới. Các hãng camera này đang được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam.
  • Hãng camera giá rẻ: Là các dòng camera chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc và có giá thành siêu rẻ như: TP-Tech, A-Tech, Z-tech, Zukitech, Greetech v..v Các dòng camera này có ưu điểm giá rẻ phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Nên lựa chọn lắp đặt camera quan sát loại nào tốt?

Nên lựa chọn hãng camera nào tốt?

Tùy thuộc vào điều kiện, cũng như nhu cầu giám sát của từng hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng… mà lựa chọn hãng camera quan sát phù hợp. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần bám them các tiêu chí đánh giá sau đây

  • Camera nhập khẩu 100%: bao gồm các dòng Camera Avtech (Nhập Đài Loan) - Camera Panasonic (Nhập từ Trung Quốc và Hàn Quốc) - Camera Dahua, Camera HIKVISION…

Ưu điểm: Chất lượng được kiểm tra kỹ lưỡng vì đây là hàng xuất khẩu, tất nhiên không hãng nào muốn sản phẩm mình có lỗi.

Nhược điểm: Đôi khi xảy ra lỗi (khá ít nhưng không phải là hoàn toàn không có), sẽ khó khăn trong việc thay thế linh kiện, bảo hành sản phẩm phải đợi chờ khá lâu. Chi phí nhập khẩu cao dẫn đến giá thành cao.

  • Camera nhập khẩu linh kiện, ráp tại Việt Nam: Vantech, Questek, HDTECH… (Linh kiện Đài Loan, lắp ráp tại Việt Nam)

Ưu điểm: Nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam, khả năng linh hoạt trong vấn đề bảo hành, bảo trì, thay thế linh kiện khi xảy ra sự cố hư hỏng nặng. Chi phí sản xuất thấp nên giá thành thấp.

Nhược điểm: Kiểm tra chất lượng không kỹ càng, đôi lúc bị lỗi là điều không thể tránh khỏi.

Nên lựa chọn lắp đặt camera quan sát loại nào tốt?

  • Camera nhập linh kiện Trung Quốc tự chế thương hiệu riêng: Camera E-VIEW, Camera KCA, Camera Spy EYE, Camera J-Tech, Camera Z-Tech, Camera EyeTech, Camera VDTECH...

Ưu điểm: Nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam, khả năng linh hoạt trong vấn đề bảo hành, bảo trì, thay thế linh kiện khi xảy ra sự cố hư hỏng nặng. Chi phí sản xuất thấp, giá thành cực kỳ thấp.

Nhược điểm: Thương hiệu yếu, quy mô sản xuất nhỏ lẻ, khả năng lỗi khá cao, quá trình bảo hành bảo trì chậm vì quy mô sản xuất nhỏ.

Nếu bạn đang cần lắp cho gia đình, công ty, trường học, nhà xưởng của mình hệ thống camera quan sát đảm bảo uy tín chất lượng tốt, giá thành hợp lý, bảo hành và hỗ trợ tốt trong quá trình sử dụng, bạn có thể liên hệ với Camera PKS theo số hotline 0985 619 169 để được tư vấn và hỗ trợ.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nen-lua-chon-lap-dat-camera-quan-sat-loai-nao-tot-115920.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả