Ngày hội việc làm TMĐT 2016 – cơ hội vàng cho sinh viên trong lĩnh vực thương mại điện tử

Ngày hội việc làm TMĐT 2016 sẽ hứa hẹn là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên sắp chuẩn bị ra trường.
Thứ Tư, ngày 19/04/2017 09:04 GMT +7

“Không có sự thất bại nào của tuổi trẻ khủng khiếp bằng thất nghiệp” – đó là tiêu đề một bài báo mới đây nói về nỗi sợ hãi lớn nhất của sinh viên ĐH hiện nay, nỗi sợ hãi khi “tìm việc làm”. 

Theo những báo mới nhất tại Việt Nam, năm 2015 có đến 225.000 cử nhân, thạc sĩ không tìm được việc làm, tức là cứ 5 người tốt nghiệp thì chỉ có 1 người tìm được công việc phù hợp, số còn lại hoặc ở nhà hoặc tìm kiếm những công việc thời vụ ngắn ngày. Nghịch lý là trong khi đó các doanh nghiệp cần tìm kiếm nguồn lao động có tri thức, kỹ năng tốt vẫn đang than trời vì không thấy ứng viên sáng giá. Vấn đề người tìm việc – việc tìm người luôn là điều nhức nhối trong phát triển nguồn lao động tại Việt Nam.

Nối tiếp thành công của sự kiện ngày hội việc làm TMĐT 2015, Khoa thương mại điện tử tổ chức Ngày hội việc làm TMĐT 2016 với mục đích kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Sự kiện này không chỉ là nơi sinh viên – nhà tuyển dụng gặp nhau mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế vấn đề: “Nhà tuyển dụng cần gì ở một cử nhân tốt nghiệp đại học”.

Sự kiện lần này có sự tham gia của các đơn vị tuyển dụng là các công ty đầu ngành trong lĩnh vực thương mại điện tử như DKT, Vatgia, Tiki… chắc chắn là một cơ hội lớn cho các bạn sinh viên ĐH Thương Mại phát triển sự nghiệp của mình.

Ngày hội việc làm TMĐT 2016 – cơ hội vàng cho sinh viên trong lĩnh vực thương mại điện tử

 

Tên chương trình: NGÀY HộI VIệC LÀM TMĐT 2016

Đơn vị tổ chức: Khoa TMĐT ĐH Thương Mại

Thời gian diễn ra: 14/5/2016

Kênh thông tin tham khảo: https://fb.com/ngayhoivieclamtmdt

Ngoài vai trò tham gia là một nhà tuyển dụng, năm nay Công ty CP Công nghệ DKT (dkt.com.vn) đồng thời trở thành nhà tài trợ vàng cho Ngày hội việc làm TMĐT 2016 và tham gia trực tiếp đào tạo các kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ thực tế cho các bạn sinh viên trước khi ngày hội tuyển dụng diễn ra.

Nói về vai trò này của DKT, Chị Nguyễn Thị Minh Khuê – P.TGD DKT cho biết: “Sinh viên hiện tại có chất lượng tốt về kiến thức nhưng để vượt qua các vòng tuyển dụng thì còn thiếu những trải nghiệm thực tế. Ngoài mục tiêu tìm kiếm ứng viên tốt cho mình, với vai trò là đơn vị đi đầu trong ngành thương mại điện tử, Công ty CP Công nghệ DKT cũng muốn góp sức mình trong việc nâng cao kỹ năng cho các bạn sinh viên để phát triển nguồn lực cho thương mại điện tử nói chung.”

Công ty CP Công nghệ DKT sẽ tham gia tổ chức 2 buổi đào tạo trực tiếp cho 400 bạn sinh viên liên quan đến chủ đề thương mại điện tử vào này 02/04 và 09/04/2016 cũng như đồng hành cùng các bạn sinh viên trong tất cả các sự kiện xuyên suốt chuỗi chương trình “Ngày hội việc làm TMĐT 2016” .

 

Buổi 01:KỸ NĂNG CHỐT VÀ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Diễn giả: Anh Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng Nhóm Kinh Doanh Bizweb - DKT

Thời gian: 02/04/2016
---------------------------------------------------------------------------------

Buổi 02:SEO – NHỮNG KIẾN THỨC ĐỂ BẮT ĐẦU

Diễn giả: Anh Nguyễn Đức Hà – Trưởng phòng KD Bizweb

             Anh Đặng Văn Cường – Trưởng nhóm kinh doanh Bizweb

Thời gian: 09/04/2016

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/ngay-hoi-viec-lam-tmdt-2016-co-hoi-vang-cho-sinh-vien-trong-linh-vuc-thuong-mai--108234.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả