Người phụ nữ quyết tâm không từ bỏ ước mơ sau 2 lần khởi nghiệp IT thất bại

Là người phụ nữ hiện đại, chủ động, dám từ bỏ công việc bao người mơ ước để theo đuổi đam mê kinh doanh. Từ một phó trưởng phòng dự án tại dự án Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Hằng đã quyết định lựa chọn hướng đi mới cho mình trong lĩnh vực kinh doanh IT. Vậy điều gì giúp Hằng quản lí được thời gian và công việc để đạt được thành công như hiện tại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện khởi nghiệp của Hằng nhé!
Thứ Ba, ngày 20/03/2018 14:08 GMT +7

Ở tuổi 30, Hằng có một mái ấm hạnh phúc với chồng và 2 cô con gái xinh xắn. Là một người độc lập trong suy nghĩ, luôn khao khát được cống hiến, sau 5 năm làm công việc nội trợ, chăm lo cho gia đình, năm 2013 cô bắt đầu quay trở lại với con đường sự nghiệp riêng của chính mình.

Hằng bắt đầu xin vào làm việc cho 1 công ty liên quan đến giáo dục. Ở đó cô được bổ nhiệm vị trí phó phòng tuyển sinh phụ trách mảng ngắn hạn. Lúc cô nhận trách nhiệm này cũng là lúc doanh thu gần như không đủ chi trả lương cho nhân viên và giảng viên thời bấy giờ. Cô đã cố gắng không ngừng, chăm chỉ làm việc ngày đêm để đủ doanh số. Dù cống hiến hết mình như vậy nhưng sau 1 năm công ty đó lại chia nhau cổ phần, “người đi kẻ ở”.

Người phụ nữ quyết tâm không từ bỏ ước mơ sau 2 lần khởi nghiệp IT thất bại

Nhận thấy năng lực của Hằng, các cổ đông đều có ý muốn mời cô đến làm việc cho mình. Vì đam mê cô quyết định ở lại làm việc cho một trong số các cổ đông, nhưng điều đó thôi chưa đủ, quan trọng nhất với cô là khách hàng là  những học viên tham gia theo học không được đáp ứng lời hứa như lúc vào. Đi làm mà lúc nào cô cũng day dứt khi mình làm trái lương tâm, mất ăn mất ngủ vì khi tư vấn thì hứa 1 kiểu, đến lúc hoàn thành khóa học thì tương lai của học viên lại là một ngưỡng cửa mới mà các em phải tự bươn chải.

Vì những lý do trên cô quyết định nghỉ sau 1 năm làm việc để mở 1 công ty riêng theo mơ ước của bản thân với tiêu chí: Học viên sẽ được định hướng một cách rõ ràng, có 1 tương lai tươi sáng sau khi học, vì học viên khi theo học trong trường đại học được tiếp cận quá nhiều ngôn ngữ trong khi các doanh nghiệp hợp tác thì luôn tìm đến cô với những mong muốn tìm 1 nhân sự chỉ cần nắm được 1 ngôn ngữ cơ bản. Như vậy là thị trường đang thiếu 1 cầu nối giữa người xin việc và doanh nghiệp tuyển dụng.

Người phụ nữ quyết tâm không từ bỏ ước mơ sau 2 lần khởi nghiệp IT thất bại

Đầu năm 2015 là bước ngoặt thứ 2 trong cuộc đời khi cô bắt đầu ra kết hợp với 2 cổ đông khác mở công ty về mảng phần mềm và đào tạo nhân lực CNTT. Cũng tương tự như công ty cũ, sự bất đồng quan điểm giữa các cổ đông trong cách quản lý, kinh doanh và kể cả chiến lược. Đến năm 2017 đánh dấu 1 bước ngoặt nữa đối với cô. Quyết định mua lại cổ phần đầu tư lại 1 lần nữa với những mơ ước ban đầu.

Giống như các startup khác, vấn đề cô phải đối mặt trong thời gian ban đầu là bất đồng quan điểm giữa các cổ đông, mô hình kinh doanh không rõ ràng, dòng tiền mặt quá eo hẹp. Một thử thách đặc biệt khác nữa là cô là một phụ nữ lại khởi nghiệp trong ngành công nghệ đòi hỏi sự  năng động và có tính khám phá tại Việt Nam. Bất chấp sự trở ngại, Hằng luôn suy nghĩ làm thế nào để hiểu được học viên, nhân viên, đáp ứng một cách tối đa những nguyện vọng của họ. Cô làm việc miệt mài hơn và thật khó để cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và gia đình.

Người phụ nữ quyết tâm không từ bỏ ước mơ sau 2 lần khởi nghiệp IT thất bại

Từ một công ty nhỏ, ít được quan tâm, hiện tại cô đang có 1700 học viên theo học lập trình, trên dưới 50 đối tác tuyển dụng nhân sự trong 3 năm, ngoài việc dạy học offline cô còn tổ chức nhiều chương trình học online miễn phí thông qua website không còn mấy xa lạ với những người đam mê CNTT www.devpro.edu.vn. Những học viên được đào tạo tại DevPro luôn được đảm bảo công việc sau khi hoàn thành khóa học, mọi lời hứa ban đầu của công ty luôn được thực hiện.

Để có được thành công như ngày hôm nay Hằng luôn tâm niệm rằng: “Kinh doanh là làm giàu, nhưng làm giàu phải hợp pháp và có tâm.”. Với cô, khách hàng, nhân viên chính là đối tác chứ không chỉ là quan hệ người mua kẻ bán, chủ tớ. Và sự tin tưởng của đối tác chính là điều quan trọng nhất!

Hiện tại, DevPro Việt Nam có 01 trụ sở chính, 01 trung tâm phát triển phần mềm tại địa chỉ Số 147  Phố Mai Dịch, Hà Nội. Phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết, có tất cả niềm tin của mọi người, và đặc biệt là có 1 hướng chiến lược phát triển tốt, cô rất tự tin là mình sẽ thành công.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nguoi-phu-nu-quyet-tam-khong-tu-bo-uoc-mo-sau-2-lan-khoi-nghiep-it-that-bai-117854.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả