Nhà đầu tư Trung Quốc mua công ty biểu diễn nổi tiếng của Canada

Mới đây, công ty Đầu tư Fosun, thuộc Tập đoàn quốc tế Fosun của Trung Quốc, và công ty tư nhân Mỹ TPG Capital LP đã mua lại công ty Cirque du Soleil, công ty nghệ thuật trình diễn và giải trí đường phố nổi tiếng của Canada với giá 1,5 tỷ USD.
Thứ Tư, ngày 22/04/2015 10:51 GMT +7

Tuy nhiên, ông Guy Laliberte, người sáng lập công ty Cirque du Soleil từ năm 1984 vẫn là cổ đông chính.

 Doanh nhân Quản trị kinh doanh | Cập nhật 22/04/2015 8:17 AM Chế độ đọc sách   Tin liên quan Đọc nhiều  Ôtô đồng loạt đại hạ giá tại Việt Nam sau 2018? Sếp tự giảm 90% lương để nhân viên có thu nhập khủng 21:43 Giám đốc điều hành (CEO) Dan Price của Công ty thẻ tín dụng ... My Vision - 5 bài học lãnh đạo bằng tư duy xuất sắc 18:21 Chỉ trong vòng 20 năm, với dân số khoảng 2 triệu người trên ... Thảm cảnh 'vương quốc' hành tím miền Tây 08:22 “Vương quốc hành” Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đang vào mùa thu hoạ... Bà Hillary Clinton có bao nhiêu cơ hội làm chủ Nhà Trắng? 08:53 Nhà phân tích người Mỹ Nate Silver nói bà Hillary Clinton có...   Một màn trình diễn của các nghệ sỹ thuộc công ty Cirque du Soleil. (Nguồn: AP)

Một màn trình diễn của các nghệ sỹ thuộc công ty Cirque du Soleil. (Nguồn: AP)

Ông Laliberte cho biết: “Sau 30 năm xây dựng thương hiệu Cirque du Soleil, giờ chúng tôi đã tìm được các đối tác mới là TPG và Fosun để đưa Cirque du Soleil tới một giai đoạn phát triển mới khi công ty nhận thấy việc kết hợp các loại hình nghệ thuật với kinh doanh có thể góp phần tạo nên một thế giới tốt hơn."

Công ty Cirque du Soleil có trụ sở ở Montreal hiện có khoảng 5.000 nhân viên trên toàn cầu. Công ty được hình thành từ một nhóm nhỏ mang tên Le Club des Talons Hauts gồm các nghệ sỹ trình diễn đường phố và đi cà kheo.

Nhóm này được sáng lập để trình diễn nhân kỷ niệm 450 năm nhà hàng hải người Pháp Jacques Cartier phát hiện ra Canada năm 1534. Kể từ đó, công ty này đã phát triển nhanh chóng, hàng năm doanh thu trung bình 1 tỷ USD từ các buổi trình diễn trên toàn cầu, trong đó một số nhóm trình diễn lưu động còn một vài nhóm trình diễn trong các nhà hát ở Las Vegas, Mỹ.

Cirque du Soleil đã trình diễn ở 48 nước, thu hút 160 triệu khán giả trên khắp thế giới. Tuy nhiên, năm 2012, Cirque du Soleil đã vấp phải một số khó khăn trong nỗ lực mở rộng thị trường biểu diễn và buộc phải sa thải nhiều nhân viên. Năm 2013, Cirque du Soleil đã bị giới chức Mỹ phạt sau khi một nghệ sỹ nhào lộn của công ty bị tử nạn trong khi đang trình diễn ở Las Vegas./.

Theo TTXVN

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nha-dau-tu-trung-quoc-mua-cong-ty-bieu-dien-noi-tieng-cua-canada-100915.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả