Nhà thông minh trở thành xu hướng công nghệ tất yếu trong tương lai

Sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 và kỷ nguyên IoT bùng nổ, đã làm thay đổi nhiều mặt đời sống của con người. Nhà thông minh trong thời đại 4.0 giúp mọi người có được cuộc sống an toàn, hiện đại và tiện nghi hơn.
Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 09:12 GMT +7

Từ khi cuộc cách mạng 4.0 và kỷ nguyên IoT bùng nổ thì nhà thông minh không còn là chỉ vài bộ nội thất thông minh, đa năng, mà khái niệm này đòi hỏi phải đáp ứng nhiều tiêu chí tiện ích để làm thay đổi cuộc sống hưởng thụ của con người. Nhà thông minh trong thời đại 4.0 sẽ giúp mọi người có được cuộc sống an toàn, hiện đại và tiện nghi hơn.

Nhà thông minh theo thời đại 4.0 phải đảm bảo thêm các tiêu chuẩn như tăng cường hệ thống quản lý tự động, điều khiển hệ thống thiết bị trên nền tảng internet, kết nối nhanh, đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên có trong gia đình.

Nhà thông minh theo thời đại 4.0 và IoT

Nhà thông minh theo thời đại 4.0 và IoT

Theo đó, giải pháp smarthome cho phép bạn quản lý, điều khiển hệ thống các thiết bị trong nhà chưa đến 3 giây dù ở bất cứ đâu trên điện thoại hay bằng giọng nói của chủ nhà. Chúng đem lại không gian sống đẳng cấp, tiện nghi trong ngôi nhà thông minh biết giao tiếp với con người, lắng nghe những yêu cầu và làm theo các lệnh điều khiển được cài đặt trên điện thoại bằng trí tuệ nhân tại AI,  được thiết kế tinh tế, sang trọng phù hợp với tất cả các kiến trúc.

Sống trong ngôi nhà thông minh, bạn sẽ đo được nhiệt độ môi trường, độ ẩm, ánh sáng, giám sát được ngôi nhà của mình đang trong trạng thái thế nào với các thiết bị điện đang được bật hay đã tắt, điều khiển thay đổi hệ thống ánh sáng của ngôi nhà với 16 triệu màu, có hệ thống âm thanh đa vùng, nghe nhạc mọi lúc, mọi nơi trong ngôi nhà rất tiện lợi, kiểm soát được ngôi nhà khi phải đi xa, nếu có người đột nhập hệ thống sẽ gửi cảnh báo về điện thoại cho bạn và hú còi để cảnh báo….

Trên thế giới đang diễn ra cuộc đua về sản phẩm thông minh giữa các ông lớn. Tất cả các hãng công nghệ lớn như Google, Amazon, Apple và Samsung, Siemens, Schneider, Honeywell… đều đang tìm cách thể hiện sức mạnh của mình trên thị trường smarthome. Có thể thấy, xu hướng người dùng đang muốn được hưởng thụ những tiện ích thực sự thú vị trong những ngôi nhà tự động.

Nhà thông minh được điều khiển bằng smartphone

Nhà thông minh được điều khiển bằng smartphone

Ở những nước phát triển, khái niệm Smart Home đã quá quen thuộc với mỗi gia đình. Ngôi nhà nào cũng đều được trang bị các thiết bị thông minh tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Còn tại Việt Nam, nhà thông minh cũng đang dần được phổ biến, bước đầu được ứng dụng tại một số dự án căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn, tạo nên một trào lưu và xu hướng trải nghiệm sống mới. Rõ ràng Nhà thông minh đang trở thành xu thế công nghệ tất yếu trong cuộc sống.

Tại Việt Nam, cùng với xu hướng tăng trưởng mạnh của thị trường, nhà thông minh đang dần trở thành một lĩnh vực hấp dẫn và cũng đang cạnh tranh khốc liệt với sự góp mặt của hàng loạt các thương hiệu ngoài nước lẫn trong nước.

Về công nghệ cũng như hình thức thiết kế của các thương hiệu Nhà thông minh Việt hiện tại không kém cạnh so với các hãng trên thế giới khác, trong đó chúng ta không thể không kể đến nhà thông minh Việt với các sản phẩm mang trong mình những ưu điểm vượt trội về thiết kế, tính năng, và những giải pháp tiên tiến, hiện đại, tích hợp các hãng để mang lại một giải pháp toàn diện giúp khách hàng tối ưu về chi phí, tạo ra những thay đổi có ý nghĩa đối với cuộc sống hàng ngày cho mọi người.

Nhà thông minh xu hướng tất yếu ở Việt Nam

Nhà thông minh xu hướng tất yếu ở Việt Nam

Các công nghệ nhà thông minh đang phát triển không chỉ riêng trong lĩnh vực nhà cửa mà còn lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế, và là một “mảnh đất” tiềm năng, màu mỡ cho các công ty công nghệ đầu tư. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp, tích hợp hệ thống nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam, vì thế Nhà thông minh Việt luôn suy nghĩ phải làm gì để có thể phục vụ tối đa nhu cầu của người dân và cao hơn thế là định vị tiêu chuẩn hưởng thụ cuộc sống của họ theo một đẳng cấp mới, luôn đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu được họ cần gì, muốn gì từ đó nỗ lực cung ứng đầy đủ những sản phẩm, những giải pháp để mọi người có thể trải nghiệm cuộc sống tiện nghi nhất, thoải mái nhất, tiện lợi nhất.

Để trở thành những người sở hữu công nghệ thông minh, tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tiện nghi, hiện đại hãy truy cập vào website nhathongminhviet.com.vn tham khảo những sản phẩm và giải pháp hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình. Hy vọng rằng, với sự phát triển của công nghệ thì không lâu nữa hàng loạt những ngôi nhà tại Việt Nam có thể sử dụng công nghệ thông minh này với đầy đủ mọi tiện nghi cần thiết nhất.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nha-thong-minh-tro-thanh-xu-huong-cong-nghe-tat-yeu-trong-tuong-lai-118178.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả