Bài viết về Chứng khoán

Nhận định chứng khoán ngày 11/2: “Sẽ chịu áp lực bán ra”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/2...
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 08:22 GMT +7

Vneconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/2.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/2, VN-Index tăng 0,97 điểm lên 574,52 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,08 điểm lên 83,4 điểm.

  Nhận định Khuyến nghị
BVSC Xu hướng giằng co đi ngang, thậm chí sụt giảm nhẹ có thể sẽ tiếp diễn trong ba phiên sắp tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế các hoạt động mua đuổi hoặc duy trì một tỷ trọng cổ phiếu quá cao nhằm hạn chế rủi ro về mặt thông tin trong suốt những ngày nghỉ lễ.
BSC Chúng tôi đánh giá thị trường có thể điều chỉnh tại vùng kháng cự 575 - 580 điểm, và dao động tích lũy từ 570 - 575 điểm, thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Canh bán giảm tỷ trọng ở vùng kháng cự nêu trên; Danh mục trung và dài hạn: Tập trung vào những cổ phiếu cơ bản, tích lũy cổ phiếu trước và sau thời điểm nghỉ lễ tại các phiên giảm điểm.
SHS Tình trạng giao dịch ảm đạm với thanh khoản thấp và điểm số biến động trong biên độ hẹp được chúng tôi dự báo sẽ tiếp diễn trong các phiên còn lại của tuần. Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì vị thế mua nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
VietinBankSc Khả năng thị trường sẽ dao động trong biên độ hẹp hoặc giảm điểm do tâm lý nghỉ ngơi, đưa tài khoản về trạng thái cân bằng của nhà đầu tư trước Tết Nguyên đán. Vùng kháng cự của HNX là 84, VN-Index là 574-580. Đối với nhà đầu tư dùng margin cao có thể xem xét giảm tỷ lệ margin.
MBKE Chúng tôi tin tưởng vào khả năng tiếp tục tăng của thị trường trong các phiên còn lại trước Tết do áp lực chốt hàng đã không còn lớn trong khi khối ngoại vẫn duy trì tốt trạng thái mua ròng. Các nhà đầu tư thận trọng và không muốn chịu rủi ro, một tỷ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt là lựa chọn hợp lý để hạn chế những biến động thông tin khó kiểm soát trong thời gian nghỉ lễ.


Giảm nhẹ có thể tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Phiên hôm nay là thời hạn cuối cùng để các nhà đầu tư có thể bán ra mà vẫn kịp thời hạn rút tiền trước Tết nếu không muốn mất phí ứng trước. Ngoài ra, tâm lý phòng thủ của nhà đầu tư trong những phiên cuối cùng của năm cũng đang khiến cho thị trường giao dịch kém sôi động. 

Đa phần các nhà đầu tư đều duy trì một vị thế cân bằng nhằm hạn chế rủi ro trước kỳ nghỉ lễ dài. Bên cạnh đó, thời điểm hiện tại cũng không có nhiều chính sách kinh tế mới mang tính đột phá được ban hành do vậy khó tạo ra xung lực mới cho thị trường.

Xu hướng giằng co đi ngang, thậm chí sụt giảm nhẹ có thể sẽ tiếp diễn trong ba phiên sắp tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế các hoạt động mua đuổi hoặc duy trì một tỷ trọng cổ phiếu quá cao nhằm hạn chế rủi ro về mặt thông tin trong suốt những ngày nghỉ lễ. 

Hoạt động tích lũy cho danh mục trung hạn vẫn có thể được thực hiện nhưng chỉ nên với tỷ trọng nhỏ và tập trung vào các ngành có triển vọng kinh doanh khả quan trong năm nay”.

Sẽ chịu áp lực bán ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Nhóm ngân hàng vẫn là động lực chính cho thị trường hôm nay. Tuy nhiên khi mà giá cổ phiếu ngân hàng đang về sát vùng đỉnh cũ (kháng cự) thì có nhiều khả năng sẽ sớm chịu áp lực bán ra trong ngắn hạn, ảnh hưởng tới thị trường chung. Dù vậy, chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh nếu xuất hiện cũng sẽ không mạnh, do nhiều cổ phiếu vẫn đang ở mặt bằng giá vừa phải và khối ngoại vẫn mua ròng đều đặn trong các phiên gần đây. 

Nói chung, chúng tôi đánh giá thị trường có thể điều chỉnh tại vùng kháng cự 575 – 580 điểm, và dao động tích lũy từ 570 – 575 điểm, thanh khoản tiếp tục ở mức thấp.

Hoạt động đầu tư ngắn hạn: Canh bán giảm tỷ trọng ở vùng kháng cự nêu trên; Danh mục trung và dài hạn: Tập trung vào những cổ phiếu cơ bản, tích lũy cổ phiếu trước và sau thời điểm nghỉ Lễ tại các phiên giảm điểm”.

Mua nâng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp tiếp tục xuất hiện trong phiên hôm nay. Thị trường có phiên hồi phục trở lại chủ yếu do việc tiết cung giá thấp tại hầu hết các mã chứ không liên quan tới sự cải thiện của lực cầu. Trái ngược với khối nội, giao dịch của khối ngoại vẫn tiếp tục diễn ra khá tích cực mặc dù lượng mua vào đã giảm khá nhiều so với phiên đột biến hôm trước. 

Tuy chưa tạo được hiệu ứng lan tỏa ra toàn thị trường chung nhưng diễn biến tích cực của khối ngoại đã giúp duy trì đà tăng tốt của rất nhiều mã Bluechips thuộc nhóm ngân hàng, bất động sản trong phiên hôm nay. 

Tình trạng giao dịch ảm đạm với thanh khoản thấp và điểm số biến động trong biên độ hẹp được chúng tôi dự báo sẽ tiếp diễn trong các phiên còn lại của tuần. Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì vị thế mua nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Giảm tỷ lệ margin

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSc)

“Dòng tiền vẫn tiếp tục đang chảy vào cổ phiếu Large Cap và chốt lời ở cổ phiếu đầu cơ trong phiên hôm nay. Khả năng thị trường sẽ dao động trong biên độ hẹp hoặc giảm điểm do tâm lý nghỉ ngơi, đưa tài khoản về trạng thái cân bằng của Nhà đầu tư trước Tết Nguyên đán. Vùng kháng cự của HNX là 84, VN-Index là 574-580. Đối với nhà đầu tư dùng margin cao có thể xem xét giảm tỷ lệ margin”.

Giữ tỷ trọng cân bằng

(Công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng - MBKE)

“Chúng tôi tin tưởng vào khả năng tiếp tục tăng của thị trường trong các phiên còn lại trước Tết do áp lực chốt hàng đã không còn lớn trong khi khối ngoại vẫn duy trì tốt trạng thái mua ròng. Với các nhà đầu tư thận trọng và không muốn chịu rủi ro, một tỷ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt là lựa chọn hợp lý để hạn chế những biến động thông tin khó kiểm soát trong thời gian nghỉ lễ. 

Với các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lớn hơn, việc duy trì một tỷ trọng cổ phiếu lớn hơn và nắm giữ qua tết có thể tạo ra lợi thế ngắn hạn (nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao hơn)”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nhan-dinh-chung-khoan-ngay-11-2-se-chiu-ap-luc-ban-ra-97942.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả