Nhân viên sân bay đóng cửa nhà ga để chơi… cầu lông, xử lý thế nào?

Thông tin sáng 19.3 nhân viên sân bay Đồng Hới đóng cửa nhà ga để chơi cầu lông đã được Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc xác nhận. Cảng vụ đã chuyển hồ sơ lên cho Cục Hàng không điều tra và xử phạt, dự kiến trong tuần tới sẽ có kết quả xử lý vụ việc này.
Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 19:39 GMT +7

Trao đổi với báo Lao Động ngày 24.3, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc (Cục Hàng không Việt Nam) xác nhận có việc nhân viên sân bay Đồng Hới đóng cửa nhà ga để chơi cầu lông và Cảng vụ đã chuyển hồ sơ lên cho Cục Hàng không điều tra và xử phạt.

Theo ông Phương, cảng vụ đã làm việc với lãnh đạo sân bay Đồng Hới và quyết định chuyển vụ việc lên Cục Hàng không sau khi kiểm tra thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền xử lý để đề nghị thanh tra Cục Hàng không ra quyết định xử phạt.

Liên quan tới việc này, trao đổi với báo giới, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Hàng không Việt Nam xác nhận và cho biết lãnh đạo Cục đã giao Thanh tra Cục thụ lý hồ sơ để giải quyết và dự kiến trong tuần tới sẽ có kết quả xử lý vụ việc này.

Theo quy định tại Nghị định 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, các tổ chức có hành vi không duy trì đủ điều kiện khai thác cơ cở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay về tổ chức bộ máy, hệ thống kỹ thuật, thiết bị... sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng.

Vụ việc bị phát hiện sau khi trên mạng xã hội lan truyền video nhiều hành khách bất ngờ khi đến Cảng hàng không Đồng Hới sáng 19.3 nhưng nhà ga khoá cửa không vào được bên trong. Hành khách phải gọi thì mới có người ra mở cửa và khi hành khách đã vào ga, nhân viên sân bay này vẫn tiếp tục chơi cầu lông.

Một nguồn tin cho biết, tại thời điểm nhà ga sân bay đóng cửa, có một chuyến bay sắp hạ cánh xuống Đồng Hới và một chuyến bay khác cũng sắp đến giờ làm thủ tục để khai thác. Trong khi đó, theo quy trình hàng không, khu vực làm thủ tục bay phải mở cửa trước 2 tiếng để hành khách làm thủ tục.

Theo KH/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nhan-vien-san-bay-dong-cua-nha-ga-de-choi-cau-long-xu-ly-the-nao-117930.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả