Nhiều cơ hội học bổng & khởi nghiệp tại New Zealand

Bộ trưởng phụ trách Phát triển Kinh tế kiêm Bộ trưởng Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Việc làm New Zealand Joyce thăm và làm việc tại TP.HCM từ ngày 18 - 20/3.
Thứ Năm, ngày 10/07/2014 13:59 GMT +7

Bộ trưởng phụ trách Phát triển Kinh tế kiêm Bộ trưởng Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Việc làm New Zealand Joyce thăm và làm việc tại TP.HCM từ ngày 18 - 20/3.

 
Chuyến thăm của Bộ trưởng sẽ mở ra nhiều cơ hội tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư và giáo dục giữa hai quốc gia khi quan hệ hợp tác giữa hai nước trong những lĩnh vực này đang tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài Haike Manning, nhấn mạnh cơ hội hợp tác hiệu quả với các đối tác Việt Nam để phát triển và cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng cao cho sinh viên Việt Nam. Chuyến thăm của Bộ trưởng Joyce sẽ tạo ra cơ hội để đàm phán những hợp tác đó cụ thể hơn.

Hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam đã có lịch sử lâu dài, kể từ khi những sinh viên Việt Nam tới New Zealand học tập theo học bổng Colombo những năm 1950. Hợp tác giáo dục ngày càng tăng cường thông qua nhiều chương trình như Học bổng New Zealand - ASEAN, hay Chương trình Bồi dưỡng tiếng Anh cho cán bộ chính phủ (ELTO).

New Zealand hiện cũng là lựa chọn phổ biến cho những du học sinh Việt Nam. Hơn nữa, một số trường đại học New Zealand đã liên kết với các trường đại học Việt Nam để cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao ngay tại Việt Nam. Trong năm 2012, đã có hơn 2.150 sinh viên Việt Nam sang học tập tại New Zealand, tăng hơn 90% so với năm 2008.

Việt Nam hiện là thị trường nguồn lớn thứ 9 về lượng sinh viên quốc tế học tập tại New Zealand, và đạt mức tăng nhanh nhất về số lượng sinh viên sang New Zealand học tập trong khu vực ASEAN.

Nhiều trường đại học của New Zealand cũng xem xét, trao tặng học bổng cho các bạn trẻ có dự định khởi nghiệp, đang khởi nghiệp muốn trau dồi thêm kiến thức - kỹ năng - kinh nghiệm để đẩy mạnh ý tưởng, dự án hoặc doanh nghiệp.

Được biết, New Zealand là quốc gia tốt nhất cho những người đi theo con đường kinh doanh vì ở nước này chỉ tốn đúng một ngày để thành lập doanh nghiệp, và tổng số doanh nghiệp có số nhân viên nhiều hơn 250 người hiện ở mức 42,1%, trội hơn hẳn Mỹ và Anh.

THIÊN Ý

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nhieu-co-hoi-hoc-bong-khoi-nghiep-tai-new-zealand-94619.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả