Nhiều sức ép mặt bằng giá năm 2017

Nhiều khoản phí chuyển sang giá, cùng với đó là lộ trình điều chỉnh giá của hầu hết các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu như xăng dầu, than, điện, y tế, giáo dục… sẽ được tiếp tục trong năm 2017 là những thách thức lớn cho những người làm công tác điều hành giá. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã có những tính toán phù hợp để giữ cân bằng giá cả thị trường, tránh tác động tiêu cực lên mặt bằng giá chung.
Thứ Tư, ngày 15/02/2017 11:36 GMT +7

Nhiều khoản phí chuyển sang giá, cùng với đó là lộ trình điều chỉnh giá của hầu hết các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu như xăng dầu, than, điện, y tế, giáo dục… sẽ được tiếp tục trong năm 2017 là những thách thức lớn cho những người làm công tác điều hành giá. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã có những tính toán phù hợp để giữ cân bằng giá cả thị trường, tránh tác động tiêu cực lên mặt bằng giá chung.

Nhiều sức ép mặt bằng giá năm 2017
Chỉ tiêu tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân khoảng 4% là một thách thức lớn. Ảnh: H.Vân.

Áp lực điều chỉnh giá dịch vụ công

Tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2017 trong đó đề ra chỉ tiêu tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân khoảng 4%.

Theo phân tích của Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính, chỉ tiêu này thấp hơn so với năm 2016 và công tác quản lý điều hành giá trong năm 2017 dự báo sẽ gặp nhiều thách thức hơn do có nhiều yếu tố dự báo gây sức ép lên mặt bằng giá. Có thể kể đến việc điều hành chính sách tiền tệ vừa phải đảm bảo mục tiêu kiểm soát lạm phát, đồng thời phải hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2017 ở mức cao trong khi dư địa chính sách tài khóa bị hạn chế do phải giảm thâm hụt ngân sách để đảm bảo trần nợ công ở mức 65% GDP. Bên cạnh đó, mức lương cơ sở tăng 7,4% lên 1,3 triệu đồng/tháng thực hiện từ 1/7/2017; mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở DN tăng từ 6,7-7,5% tùy vùng áp dụng từ 1/1/2017; giá xăng dầu thế giới dự báo có khả năng tiếp tục tăng. Ngoài ra, những biến động mang tính thời điểm về cung cầu của các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm do yếu tố về thiên tai, môi trường và thời tiết bất lợi; nhu cầu mua sắm, tiêu dùng đối với một số hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và đặc thù thường tăng cao trong dịp lễ, tết; diễn biến về nhu cầu thế giới đối với các hàng hóa xuất khẩu của nước ta cũng tác động đến giá trong nước; xu hướng tăng giá vượt đáy của các lại hàng hóa trên thế giới. Đặc biệt, thách thức lớn nhất chính là việc tiếp tục thực hiện lộ trình giá thị trường đối với một số hàng hóa, dịch vụ quan trọng như dịch vụ khám chữa bệnh, giáo dục,...

Thực tế, năm 2016, lộ trình giá thị trường đối với dịch vụ khám chữa bệnh và giáo dục đã có những bước tiến đáng kể so với năm 2015. Tuy nhiên, giá dịch vụ khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế mới chỉ thực hiện đến đợt 2 của bước 2 (vẫn còn 31 địa phương chưa thực hiện bước 2). Đồng thời, giá dịch vụ y tế không thuộc Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán vẫn chưa thực hiện tăng trong năm 2016 và dự kiến sẽ thực hiện điều chỉnh trong năm 2017. Cùng với đó, giá dịch vụ giáo dục tuy đã thực hiện nhưng mới đạt khoảng 70-80% so với mức tối đa theo quy định. Vì vậy, áp lực về việc thực hiện lộ trình giá thị trường đối với các dịch vụ công trong năm 2017 vẫn là rất lớn và sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2017.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý giá cho biết: Bộ Tài chính đã vạch ra định hướng điều hành giá ưu tiên và cụ thể để đảm bảo cân bằng giữa nhiệm vụ kiềm chế lạm phát với việc đưa giá một số mặt hàng thiết yếu của nền kinh tế về gần với giá thị trường.

Theo đó, các bộ, ngành, địa phương, DN tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và có hiệu quả mục tiêu giải pháp chủ yếu đã đề ra trong Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và các văn bản có liên quan... Ngân hàng Nhà nước điều hành chính sách tiền tệ đảm bảo mục tiêu kiểm soát lạm phát, giữ mức lạm phát cơ bản trong khoảng 2%. Hệ thống pháp luật về giá sẽ tiếp tục được hoàn thiện bên cạnh việc làm tốt công tác thu thập, phân tích và dự báo thông tin thị trường; giám sát chặt kê khai giá của DN; kiểm soát chặt chẽ phương án giá và mức giá hàng hoá, dịch vụ do Nhà nước định giá; thực hiện triệt để công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại...

Bộ Tài chính cũng sẽ tăng cường kiểm tra, thanh tra giá; tiếp tục lộ trình giá thị trường với một số mặt hàng thiết yếu nhưng có đánh giá tác động và cân nhắc mức độ, thời điểm điều chỉnh thích hợp.

Tính đúng, tính đủ, kiểm soát chặt

Một vấn đề nổi cộm khác cũng cần được xử lý "khéo léo" để tránh gây áp lực lên mặt bằng giá là việc thực hiện Luật Phí và lệ phí được Quốc hội thông qua cuối năm 2015 và có hiệu lực từ năm 2017. Theo đó, chỉ những khoản được quy định trong danh mục phí, lệ phí mới được tổ chức thu, đồng nghĩa với việc có 44 khoản phí được chuyển đổi sang cơ chế giá dịch vụ, trong đó 17 khoản do Nhà nước định giá, số còn lại được thu theo cơ chế thị trường. Cho đến nay, Bộ Tài chính đã hoàn thành việc ban hành quy định về các khoản giá dịch vụ được giao thẩm quyền quản lý, kịp thời triển khai thực hiện từ 1-1-2017.

Hiến kế cho cơ quan quản lý, PGS. TS. Ngô Trí Long - Chuyên gia kinh tế cho rằng: Đối với các loại phí được chuyển sang thực hiện cơ chế giá thị trường mà Nhà nước không định giá, giá các dịch vụ cần được tính đúng, tính đủ các chi phí hợp lý phù hợp với thị trường quy định của pháp luật đối với những dịch vụ này. Đối với các loại phí được chuyển sang giá do Nhà nước định giá, cần tập trung xây dựng văn bản quy phạm pháp luật chú ý kiểm soát hết sức thận trọng và cần chỉ đạo các đơn vị cung ứng dịch vụ báo cáo kết quả hoạt động, tình hình cân đối thu chi, đánh giá mức độ bù đắp các chi phí phát sinh để cung ứng dịch vụ từ số tiền thu phí theo mức phí hiện hành để xây dựng phương án giá dịch vụ.

Trường hợp những loại phí sang giá có tính chất đặc thù, các cơ quan quản lý trực tiếp nên phối hợp với Bộ Tài chính đề xuất phương pháp định giá, xây dựng hệ thống định mức kinh tế kỹ thuật, quy trình quy phạm, tính toán chi phí thực tế hợp lý để hình thành nên giá. Nếu mức giá cao hơn mức phí hàng hóa thì cần có lộ trình điều hành phù hợp bảo đảm mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Vừa qua, để tránh việc giá cả mất ổn định trong giai đoạn đầu triển khai, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-BTC về tăng cường công tác quản lý, điều hành giá và bình ổn giá trong dịp tết Đinh Dậu 2017. Trong đó nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan tài chính địa phương phải tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố để quản lý giá, bình ổn giá thị trường trong dịp Tết, đặc biệt là giá hàng hóa dịch vụ. Nhờ đó, qua báo cáo của Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và theo dõi tình hình thị trường của Bộ Tài chính, giá cả hàng hóa trong suốt dịp tết Đinh Dậu đã giữ được ổn định, không có nhiều biến động.

Với sự chủ động, có thể thấy các giải pháp mà Bộ Tài chính đặt ra bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, kỳ vọng có thể kiểm soát lạm phát, góp phần tái cơ cấu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ông Vũ Khắc Liêm - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính: Chuyển phí sang giá không ảnh hưởng đến thu ngân sách

Việc ban hành Luật Phí và lệ phí là nhằm đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa, thu hút nguồn lực của xã hội vào việc thực hiện các nhiệm vụ hiện nay đang được cơ quan Nhà nước triển khai do các tổ chức, cá nhân không tham gia cung cấp. Bên cạnh đó, Luật được ban hành đảm bảo tính minh bạch, công khai rõ ràng với các danh mục cụ thể đồng thời giảm bớt đóng góp của người dân, tổ chức cá nhân do nhiều khoản phí, lệ phí được bãi bỏ.

Các khoản thu phí, lệ phí hiện nay chiếm khoảng 5% số thu ngân sách nhà nước, trong đó một số khoản lớn như trước bạ, sử dụng đường bộ, phí xăng dầu. Trong Pháp lệnh Phí và lệ phí có quy định thu phí nộp một phần vào ngân sách nhà nước, một phần sử dụng để trang trải chi phí, nếu thiếu thì Nhà nước phải bù đắp chi.

Hầu hết các khoản phí đều có mức thu khá thấp, không đủ để trang trải chi phí. Sau khi chuyển sang cơ chế giá, Nhà nước sẽ không hỗ trợ chi phí nữa, do vậy, việc chuyển những khoản đó sang cơ chế giá để tổ chức cá nhân thực hiện thì hầu như không ảnh hưởng đến số thu ngân sách nhà nước.

Theo Hồng Vân/Báo Hải Quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nhieu-suc-ep-mat-bang-gia-nam-2017-113142.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả