Nhiều thương hiệu mạnh tham dự triển lãm quốc tế thực phẩm, đồ uống

Ngày 1/8, tại cuộc họp giới thiệu về Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống và thiết bị công nghệ chế biến, bao bì (Vietfood & Beverage – Propack 2018), đại diện cho đơn vị tổ chức, ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng Giám đốc Vinexad cho biết, có nhiều thương hiệu mạnh trong và ngoài nước về lĩnh vực này tham dự.
Thứ Tư, ngày 01/08/2018 11:48 GMT +7

(HQ Online)- Ngày 1/8, tại cuộc họp giới thiệu về Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống và thiết bị công nghệ chế biến, bao bì (Vietfood & Beverage – Propack 2018), đại diện cho đơn vị tổ chức, ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng Giám đốc Vinexad cho biết, có nhiều thương hiệu mạnh trong và ngoài nước về lĩnh vực này tham dự.

Nhiều hợp đồng về chế biến thực phẩm được kí kết tại triển lãm năm 2017.

Theo ông Luận, triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 550 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, các khu trưng bày được dàn dựng quy mô trên diện tích 14.000m2, tương đương 600 gian hàng. Trong đó, sẽ có nhiều thương hiệu mạnh, có tên tuổi lớn trong chuyên ngành thực phẩm, đồ uống và bao bì tham dự, như: Sabeco, Habeco, Dr.Thanh, Sagota, Heniken, Coca-cola. 

Điểm nổi bật của Vietfood & Beverage – Propack 2018 là 7 khu gian hàng quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. Trên 3.000 sản phẩm mới; 20 thương hiệu mạnh trong nước thuộc ngành thực phẩm và đồ uống; 30 dòng sản phẩm hữu cơ. 

Để thúc đẩy xúc tiến thương mại hiệu quả, ban tổ chức đã xây dựng các cuộc hội thảo chuyên ngành; Chương trình kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp; Chương trình khách mua hàng đặc biệt kỳ vọng sẽ đón tiếp khoảng 22.000 lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan và làm việc. 

Với dân số 93 triệu người, 56% trong số đó dưới 30 tuổi, thu nhập cải thiện bên cạnh mô hình gia đình trẻ với thói quen mua sắm thực phẩm chế biến sẵn ngày càng phổ biến. Đây được cho là một trong những điều kiện thuận lợi giúp Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ thực phẩm và đồ uống tiềm năng trong khu vực.

Các doanh nghiệp Việt Nam có thế mạnh về nguồn nguyên liệu, khẩu vị, nhu cầu của thị trường cũng như người tiêu dùng. Nhiều yếu tố khác cộng lại giúp cho nhóm các doanh nghiệp trong ngành Thực phẩm, đồ uống trở thành những doanh nghiệp thương hiệu mạnh có uy tín trong nước và xuất khẩu.

Ông Nguyễn Ngọc An, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội lương thực thực phẩm TP.HCM cho biết, trên 70% ngành hàng thực phẩm, đồ uống được các DN TP.HCM sản xuất, triển lãm lần này sẽ là cơ hội hội lớn để kết nối giao thương giữa các DN. 

“Năng xuất, năng lực quản trị của các DN Việt còn rất thấp, điều này đã đặt ra từ nhiều năm qua, nhiều DN đã nỗ lực rất lớn tự thâm vận động, nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trong ngành hàng thực phẩm. cần có sự liên kết để phát huy thế mạnh của các DN”- ông An nhấn mạnh. 

Các triển lãm sẽ được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 8 đến 11/8/2018 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nhieu-thuong-hieu-manh-tham-du-trien-lam-quoc-te-thuc-pham-do-uong-121712.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả