Những điều cần biết về IOS 12 (Phần 1)

Hiệu năng được tăng cường tối đa; Cho phép đăng ký Face ID nhiều hơn 1 khuôn mặt trên iPhone X;... sẽ là những tính năng mới đáng chú ý xuất hiện trong bản cập nhật IOS 12.
Thứ Năm, ngày 07/06/2018 14:00 GMT +7

Hiệu năng được tăng cường tối đa; Cho phép đăng ký Face ID nhiều hơn 1 khuôn mặt trên iPhone X;... sẽ là những tính năng mới đáng chú ý xuất hiện trong bản cập nhật IOS 12.

Như vậy, Apple đã chính thức giới thiệu bản cập nhật mang tên iOS 12 với hàng loạt những nâng cấp mạnh mẽ cả về hiệu năng và các tính năng bên trong. Trước đây, phiên bản iOS 11 đã nhận tới 4 bản cập nhật sửa lỗi và sau đó... vẫn còn lỗi. Đến tháng 3 vừa qua, lỗi iOS còn đi vào cả... quảng cáo của Apple.

Đến đầu năm, việc bóp hiệu năng nhập nhằng lại khiến Apple phải chịu scandal lớn. Đây có thể là lời xin lỗi của hãng đến người dùng trước khi sự kiên nhẫn của họ chạm đáy. Sau khi IOS 12 ra mắt, những người dùng đầu tiên đã tỏ ra khá hài lòng với bản cập nhật mới nhất này. Dưới đây sẽ là những tính năng nổi bật nhất của IOS 12.

Hiệu năng được tăng cường tối đa


iOS 12 được tập trung đầu tư rất mạnh vào hiệu năng. Nó sẽ có tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn 40% so với iOS 11. Ngoài ra, tốc độ xuất hiện bàn phím và mở camera cũng được cải thiện lần lượt là 50% và 70%. Apple cũng đã tìm ra cách tối ưu hiệu quả hiệu năng của thiết bị với iOS 12 bằng cách cho tự động tăng tốc độ của CPU khi cần và sẽ giảm xuống ngay sau đó khi ứng dụng được khởi chạy thành công. Tính năng này sẽ có mặt trên cả 2 dòng sản phẩm là iPhone và iPad.

Hỗ trợ nhiều thiết bị nhất từ trước đến nay

Phiên bản iOS 12 sẽ là bản cập nhật hỗ trợ nhiều thiết bị nhất từ trước tới nay của Apple với khả năng tương thích với tất cả mọi thiết bị ra mắt từ năm 2013, trong đó có cả iPhone 5s.

Cho phép đăng ký Face ID nhiều hơn 1 khuôn mặt trên iPhone X

Một trong những hạn chế của Face ID trên iPhone X là tính năng này chỉ cho phép người dùng đăng ký một khuôn mặt duy nhất. Điều này lại khá bất tiện khi người dùng có nhu cầu chia sẻ iPhone của mình với một người khác. Ở IOS 12, trong phần cài đặt Face ID, người dùng sẽ có thêm một tùy chọn mang tên "Thiết lập diện mạo mới thay thế" (Set Up an Alternative Appearance). Khi bấm vào đây, giao diện thiết lập Face ID sẽ lại hiển thị như lần đầu tiên.

Có thể tắt tự động cập nhật hệ điều hành

Đối với một lượng không nhỏ người dùng, việc thiết bị iOS cập nhật lên phiên bản mới khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì vậy để mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng, phiên bản iOS 12 sẽ cho phép người dùng toàn quyền quyết định xem có cập nhật thiết bị iOS của mình lên phiên bản mới nhất hay không.

Gọi nhóm bằng Facetime 

Như vậy sau nhiều năm chờ đợi, Apple hiện thực hóa tính năng gọi nhóm trên Facetime. Facetime hỗ trợ gọi nhóm lên tới 32 người và mỗi khi có người nói, hình ảnh đại diện của người đó sẽ được làm nổi lên trên màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng Amoji ở trong tính năng này.

Theo Hà Phương/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nhung-dieu-can-biet-ve-ios-12-phan-1-120816.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả