Những đồng nghiệp được yêu mến

Đồng nghiệp là một phần quan trọng trong sự nghiệp. Họ không chỉ cộng tác với bạn trong công việc mà còn có thể chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Vậy liệu bạn đã có một đồng nghiệp thân thiết hay chưa?
Thứ Tư, ngày 11/03/2015 14:44 GMT +7

Nếu chưa, hãy tìm kiếm xung quanh một trong những kiểu đồng nghiệp ai cũng ao ước sau:

1. Đồng nghiệp chia sẻ

Đây là nguồn động viên, ủng hộ tích cực nhất của bạn. Họ vui với niềm vui và buồn với nỗi buồn của bạn. Hãy biết trân trọng những đồng nghiệp như vậy.

2. Đồng nghiệp tâm tình

Bạn có thể "tám chuyện", xả hết buồn vui, giận hờn và chia sẻ mọi bí mật trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày với người này.

3. Đồng nghiệp tri kỉ

Họ là người bạn trung thành, nhìn bạn với con mắt ngưỡng mộ và sẵn sàng thực hiện những việc bạn nhờ vả mà không đắn đo, ngại ngần.

4. Đồng nghiệp "tấm gương"

Hãy xác định trong công ty ai là người giúp bạn nhận thấy điểm mạnh và yếu của bản thân mình. Đồng nghiệp "tấm gương" phản ánh những mục tiêu và là động lực để bạn học hỏi, phát triển.

5. Đồng nghiệp vui tính

Tất cả mọi người đều yêu thích tiếng cười. Hãy tìm cho mình một người bạn có thể đem lại tiếng cười hài hước ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn.

6. Đồng nghiệp "kết nối"

Chắc chắn bạn biết người này vì anh/ chị ấy biết tất cả mọi người trong công ty. Mạng lưới quan hệ rộng rãi của đồng nghiệp "kết nối" là điều mơ ước của nhiều người, trong đó có cả bạn. Do đó, hãy kết nối với một đồng nghiệp như vậy để mở rộng mạng lưới của chính mình.

7. Đồng nghiệp là trưởng nhóm

Sẽ có thời điểm bạn gặp khó khăn trong công việc và đó là lúc bạn cần sự giúp đỡ của trưởng nhóm. Anh/ chị ấy là người đủ tự tin và mạnh mẽ để có thể hỗ trợ cho bạn.

8. Đồng nghiệp cạnh tranh

Đây là người luôn đứng đằng sau và thầm cạnh tranh với bạn. Nhờ họ, bạn có cảm hứng để làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn.

9. Đồng nghiệp là "thiên thần hộ mệnh"

Có thể bạn không để ý nhưng đồng nghiệp "thiên thần hộ mệnh" luôn ở bên cạnh, đưa ra lời khuyên, truyền cảm hứng, thậm chí tạo một điều kì diệu cho bạn.

10. Đồng nghiệp chín chắn

Người chín chắn sẽ lắng nghe tất cả vấn đề của bạn và đưa ra những ý kiến sâu sắc. Bạn có thể học hỏi từ họ sự uyên thâm, bình tĩnh, phong cách làm việc chuyên nghiệp.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nhung-dong-nghiep-duoc-yeu-men-4738.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả