Những nền đất biệt thự “kín cổng cao tường” ở Sơn Trà

Cổng được khoá 24/24, cỏ mọc um tùm, nhiều nơi còn đặt biển khu vực cấm vào là hiện trạng của nhiều đất nền biệt thự nằm trong số 137 lô tại Sơn Trà.
Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 16:24 GMT +7

Mặc dù có thông tin dự án 137 lô biệt thự đã được xoá bỏ, tuy nhiên, nhiều khu đất nơi này vẫn có người ra vào khiến dư luận không khỏi thắc mắc về chủ sở hữu và hiện trạng bàn giao đất tại đây.

  Những khu đất "vô chủ" tại Sơn Trà luôn được rào khoá 24/24. Ảnh: TM

Ghi nhận của phóng viên, từ đầu đường căn cứ Hải quân (đường Yết Kiêu) đến đoạn lên đỉnh Bàn Cờ và dọc đường Hoàng Sa, theo hướng bản chỉ dẫn “Khu biệt thự suối đá”, nhiều khu đất được rào kỹ, trồng cây dày và luôn trong tình trạng “kín cổng cao tường”. Một số khu đất cỏ mục um tùm nhưng vẫn đặt biển “cấm vào”.

  Đường lên một lô biệt thự, bên trong có nhà cửa nhưng vẫn bị gác cây, đặt biển cấm vào. Ảnh: TM

Thông tin về các dự án tại Sơn Trà tiếp tục được dư luận quan tâm. Cụ thể là trong 2 ngày làm việc của đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng, nhiều cử tri đã đặt câu hỏi 137 biệt thự tại Sơn Trà là của ai, liệu các đại biểu có giám sát việc này không? Đề nghị các ĐBQH cho cử tri biết.

  Nhiều năm qua, người dân Đà Nẵng đã quen với hình ảnh những khu đất ở Sơn Trà như thế này. Ảnh: TM

Trả lời các ý kiến này, ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Chánh văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, hiện nay chưa có bất kì biệt thự nào được xây dựng ở Sơn Trà. Riêng căn nhà mà nhiều người biết đến với cái tên L09 là nhà mẫu, hiện đang được ban quản lý bán đảo Sơn Trà quản lý.

  Thông tin dự án đã bị xoá bỏ nhưng tấm bảng chỉ dẫn "Khu biệt thự Suối đá" vẫn còn ở Sơn Trà. Ảnh: TM

Được biết, dự án 137 lô biệt thự (cũng là 1 trong 18 dự án đã được cấp phép ở Sơn Trà) có trong phụ lục danh mục dự án nằm ở báo cáo Chính phủ vừa qua.

  Một lô đất ngay ở đầu đường lên núi Sơn Trà với hàng rào cao. Ảnh: TM

Dự án này trước đây, được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty Quản lý khai thác đất (nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng) để đầu tư, xây dựng hạ tầng.

  Lô biệt thự L09 được thông tin "chỉ là nhà mẫu". Ảnh: TM

Mỗi lô biệt thự có diện tích 300 m2 và hiện đã có 1 biệt thự mẫu nằm ở lô L09 được xây dựng xong. Tuy nhiên, sau này, qua quá trình rà soát, xét thấy dự án này chưa được phê duyệt 1/500, chưa được giao đất và chưa có đánh giá tác động môi trường nên TP đã xóa dự án này ra khỏi quy hoạch.

Theo T.M/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nhung-nen-dat-biet-thu-kin-cong-cao-tuong-o-son-tra-116550.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả