Những thủ đoạn tinh vi của nhà cung cấp tôn, thép xây dựng

Xi măng, thép xây dựng là những vật liệu không thể thiếu trong mỗi công trình. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều nhà cung cấp dùng những thủ đoạn để rút ruột công trình nhằm gia tăng lợi nhuận. Vậy những thủ đoạn đó là gì? Làm thế nào để tránh gặp phải những vấn đề này khi thi công?
Thứ Tư, ngày 13/12/2017 11:38 GMT +7

Thường xuyên chứng kiến và gặp phải những rắc rối khi làm việc với những nhà cung vật tư có chủ ý gian dối với khách hàng, là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, Công ty TNHH Công nghiệp Nam Sài Gòn sẽ đưa ra một số kinh nghiệm trong vấn đề này.

Xi măng là một trong những vật liệu tiêu tốn nhiều nhất cho một công trình, nhà cung cấp thường dựa vào sai số khối lượng để chủ động rút bớt, trường hợp nguy hiểm hơn là rút bớt xi măng chất lượng cao, sau đó bù bằng xi măng có chất lượng thấp, giá rẻ trôi nổi trên thị trường nhằm ăn chênh lệch giá, việc làm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình, hậu quả là công trình nhanh chóng bị xuống cấp, thậm chí bị sập đổ ngay sau khi tháo dỡ cốp pha.

Những thủ đoạn tinh vi của nhà cung cấp tôn, thép xây dựng

Vậy với mặt hàng tôn, thép xây dựng thì sao? Vì lợi nhuận, nhà cung cấp cũng có nhiều chiêu trò để qua mặt khách hàng. Cho dù khách hàng chủ động đặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng thì cũng vẫn có thể bị gian dối do không biết, hoặc có kinh nghiệm nhưng sơ xuất chủ quan, tin tưởng nhà cung cấp.

Một ví dụ sự việc mới xảy ra gần đây mà Công ty TNHH công nghiệp Nam Sài Gòn chứng kiến, một công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng, khi ký hợp đồng mua tôn màu với một nhà cung cấp tôn thép tại quận Tân Bình, hợp đồng nêu rõ yêu cầu về tên hãng sản xuất, quy cách, màu sắc… Khi giao hàng thì về nhãn mác, quy cách đầy đủ, nhưng có một hành vi gian dối rất tinh vi là trong lô hàng có chèn rất nhiều tấm có độ dày thấp hơn yêu cầu, và cũng vì những loại tôn này cùng mã số hàng hóa nên khi bộ phận giao nhận phát hiện, bên cung cấp lập tức khẳng định hàng hóa có cùng mã số thì có độ dày như nhau. Sự việc tranh chấp xảy ra, nhà sản xuất khẳng định các thông số hàng hóa hoàn toàn chính xác, bên cung cấp dựa vào thông tin in trên sản phẩm để lừa dối khách hàng, điều bất bình nhất là bên cung cấp không có thiện chí hợp tác giải quyết.

Những thủ đoạn tinh vi của nhà cung cấp tôn, thép xây dựng

Với thép xây dựng thì ngoài việc cung cấp thép thiếu quy cách, một số nhà cung cấp còn chủ động giao thép giả, thép nhái sản phẩm nổi tiếng, thép gia công từ các lò thép tư nhân. Với những trường hợp này, họ thường lấy lý do cấm xe để giao hàng vào lúc nửa đêm hòng nhập nhèm để tránh việc bị phát hiện hành vi gian dối, hậu quả của việc thép kém chất lượng là làm yếu kết cấu bê tông dẫn đến hiện tượng lún, nứt công trình.

Trên đây là vài thông tin về những hành vi gian dối của một số nhà cung cấp vật liệu xây dựng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đề phòng, hạn chế các chiêu trò gian lận này. Công ty TNHH Công nghiệp Nam Sài Gòn có đưa ra một số lời khuyên nhằm giúp cho những ai làm nghề xây dựng hoặc có nhu cầu xây dựng đề phòng và hạn chế những gian dối chất lượng hàng hóa vật tư xây dựng, dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về chất lượng công trình, ảnh hưởng tới an toàn của những người sinh sống làm việc trong đó, và làm thất thoát tài chính, uy tín của khách hàng.

Những thủ đoạn tinh vi của nhà cung cấp tôn, thép xây dựng

Cụ thể:

  • Khi có nhu cầu hãy đặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng.
  • Thông qua các thông tin công khai của nhà sản xuất để lựa chọn  nhà phân phối chính thức.
  • Dùng các dụng cụ đo chuyên dùng để đo quy cách, thông số kỹ thuật của sản phẩm.
  • Dùng cân để kiểm tra khối lượng theo thông số in trên sản phẩm.
  • Nhờ những chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm kiểm tra giúp.
  • Nhà sản xuất khuyến khích dùng cân để kiểm tra trọng lượng hàng hóa

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nhung-thu-doan-tinh-vi-cua-nha-cung-cap-ton-thep-xay-dung-116893.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả