Nữ Anh hùng khí hậu Việt Nam nhận học bổng Obama

Ngày 13/9/2018, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) thông tin, chị Hoàng Thị Minh Hồng, sáng lập và Giám đốc CHANGE đã trở thành một trong 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia để nhận học bổng tham gia Chương trình Học giả Quỹ Obama.
Thứ Năm, ngày 13/09/2018 21:08 GMT +7

(HQ Online)-Ngày 13/9/2018, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) thông tin, chị Hoàng Thị Minh Hồng, sáng lập và Giám đốc CHANGE đã trở thành một trong 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia để nhận học bổng tham gia Chương trình Học giả Quỹ Obama.

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (Ảnh CHANGE cung cấp)

Những người được chọn trong nhóm này là các nhà lãnh đạo dân sự nổi bật đã có nhiều đóng góp cho các vấn đề xã hội ở các quốc gia từ 5 châu lục. 

Chương trình này kéo dài trong 9 tháng (từ đầu tháng 9 năm 2018 đến hết tháng 5 năm 2019),được trường Đại học Columbia phối hợp với Quỹ Obama thiết kế riêng cho 12 học giả. Mục tiêu của chương trình này là tiếp tục nâng cao năng lực cho các nhà lãnh đạo dân sự, để họ có thêm kiến thức, công cụ và được kết nối với những mạng lưới quốc tế, giúp họ tìm ra giải pháp hiệu quả hơn cho các vấn đề toàn cầu phức tạp mà họ đang theo đuổi. 

“Đây là một cơ hội tuyệt vời, là một vinh dự cho bản thân tôi và tổ chức CHANGE. Trong thời gian tham gia khòa học, tôi sẽ xây dựng một kế hoạch ‘tham vọng’, liên quan tới những vấn đề môi trường mà CHANGE đang giải quyết. Tôi sẽ kết nối các nguồn lực ở đây để hỗ trợ cho việc thực hiện tại Việt Nam”-chị Hoàng Thị Minh Hồng chia sẻ. 

Quỹ Obama sáng lập với sứ mệnh truyền cảm hứng, trao quyền và kết nối mọi người để cùng nhau thay đổi cho một thế giới tốt đẹp hơn. Năm 2018-2019 là khóa đầu tiên của Chương trình Học giả Quỹ Obama, bao gồm 2 nhóm với 2 chương trình khác nhau. 

Chương trình Học giả Quỹ Obama có lịch học rất sôi động, bao gồm các chuơng trình tập trung phát triển phong cách lãnh đạo dựa vào giá trị, các hoạt động kết nối, tư vấn riêng cùng với các hoạt động phục vụ cộng đồng tại các thành phố ở Mỹ trong suốt năm học.

Trong thời gian 9 tháng, hai nhóm học giả sẽ có 4 lần tập trung tại các thành phố khác nhau trong nước Mỹ để có các chương trình hoạt động chung và cùng lập kế hoạch cho việc xây dựng một mạng lưới các cựu học giả Obama trên toàn cầu khi về nước. Mạng lưới này sẽ cùng hợp tác xuyên biên giới trong việc giải quyết các vấn đề khác nhau mà các quốc gia đang đối mặt, từ biến đổi khí hậu đến giáo dục, từ sức khoẻ cộng đồng đến minh bạch của chính phủ.

Chị Minh Hồng cho biết thêm: “Trong nhóm học giả của trường Chicago có một thành viên khác của Việt Nam, chị Lan Nguyễn, là một tư vấn độc lập, chuyên gia về cải cách điều hành, nghiên cứu, xây dựng và quản lý dự án “Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đánh giá chất lượng điều hành và cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam”. Trong tuần hoạt động chung, chúng tôi đã bàn những ý tưởng ban đầu về việc làm sao thu hút các doanh nghiệp Việt Nam tham gia nhiều hơn vào các dự án môi trường và phát triển bền vững.”

Sau khi chương trình kết thúc, các học giả sẽ quay về quê hương mình để tiếp tục các dự án và công việc của mình. Họ sẽ giữ liên lạc với Quỹ Obama và đóng vai trò lãnh đạo trong mạng lưới quốc tế rộng lớn của Quỹ này.

Hoàng Thị Minh Hồng, là nhà sáng lập và hiện là Giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE), là một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Chị được Climateheroes.org công nhận là Anh hùng Khí hậu (Climate Hero), do rất nhiều đóng góp cho phong trào biến đổi khí hậu do giới trẻ điều hành tại Việt Nam. Chị đã huy động, tổ chức các chiến dịch, và xây dựng năng lực cho giới trẻ địa phương trong việc thực hiện các dự án về biến đổi khí hậu và hỗ trợ cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu

 

Lê Thu
Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/nu-anh-hung-khi-hau-viet-nam-nhan-hoc-bong-obama-122156.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả