"Ôm tiền tỷ nộp lệ phí" là không phổ biến

Trước thông tin người nộp thuế gặp phải phiền hà do "ôm tiền tỷ đi nộp lệ phí trước bạ", Tổng cục Thuế cho biết, đây không phải là trường hợp phổ biến.
Thứ Năm, ngày 18/05/2017 10:01 GMT +7

Trước thông tin người nộp thuế gặp phải phiền hà do "ôm tiền tỷ đi nộp lệ phí trước bạ", Tổng cục Thuế cho biết, đây không phải là trường hợp phổ biến.

"Ôm tiền tỷ nộp lệ phí" là không phổ biến
Thời gian tới sẽ nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy bằng phương thức điện tử. Ảnh Internet.

Cho biết rõ thêm về trường hợp này, theo Tổng cục Thuế, việc này xảy ra tại địa bàn quận Hai Bà Trưng- là điểm duy nhất ở Hà Nội có điểm thu NSNN trực tiếp tại trụ sở Chi Cục thuế Hai Bà Trưng để thu lệ phí trước bạ. 

Do điểm thu nằm ngoài trụ sở Kho bạc quận Hai Bà Trưng nên không có con dấu (KBNN chỉ có con dấu duy nhất tại trụ sở KBNN), người nộp thuế sau khi nộp tiền cho điểm thu NSNN trực tiếp tại trụ sở Chi cục Thuế, vẫn phải đến trụ sở KBNN để đóng dấu lên chứng từ nộp tiền. 

Cơ quan Kho bạc tại điểm thu lệ phí trước bạ ở địa điểm Chi cục Thuế Hai Bà Trưng không nhận tiền chuyển khoản bằng thẻ thanh toán không dùng tiền mặt (loại thẻ tín dụng không có số dư của chủ thẻ trên thẻ). 

Tuy nhiên, để tránh phiền hà cho người nộp thuế, Bộ Tài chính, Kho bạc nhà nước Trung ương đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện khắc phục ngay tình trạng này. 

Theo đó, tổ chức trang bị các trang thiết bị tiếp nhận thanh toán bằng thẻ, không dùng tiền mặt đối với toàn bộ các Kho bạc cấp huyện để tiếp nhận thu ngân sách nhà nước không dùng tiền mặt đối với người dân trong đó bao gồm cả thu lệ phí trước bạ. 

Tổ chức phối hợp với các ngân hàng thương mại mở tài khoản chuyên thu của cơ quan kho bạc trên địa bàn cấp huyện để người dân không phải đến cơ quan kho bạc lấy dấu đã nộp tiền của kho bạc cấp này. 

Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo Tổng cục Thuế, Kho bạc nhà nước xây dựng Thông tư về việc kết nối thông tin giữa cơ quan Đăng kiểm, cơ quan Công an, cơ quan Thuế, cơ quan Kho bạc để thực hiện thu, nộp điện tử không dùng tiền mặt. Thực hiện cấp độ 4 trong ứng dụng công nghệ thông tin đối với thu, nộp lệ phí trước bạ, đăng ký trước bạ ô tô, xe máy cho người dân, DN.

Bộ Tài chính sẽ lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan và các địa phương để thống nhất ban hành. Dự kiến, thực hiện trước 30/8/2017 và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện trong toàn quốc, trước mắt ở những thành phố lớn có nhu cầu giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt cao.

Theo Minh Anh/Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/om-tien-ty-nop-le-phi-la-khong-pho-bien-114212.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả