Ông chủ 9x khởi nghiệp thành công với chuỗi cửa hàng bán nón lưỡi trai online

Với số vốn ban đầu chỉ 2 triệu đồng, ông chủ của Khiêm Xách Tay đã quyết định chọn kinh doanh online là điểm đến thực sự nghiêm túc để khởi nghiệp.
Thứ Sáu, ngày 04/08/2017 16:07 GMT +7

Tại thời điểm năm 2013 khi còn đang làm việc trong một công ty về may mặc với đồng lương ít ỏi không đủ trang trải cuộc sống, anh Nguyễn Hoàng Khiêm cảm thấy vô cùng chán nản cuộc sống. Cuối cùng, sẵn có “máu kinh doanh” 'trong người, anh quyết định đi theo hướng kinh doanh online để không cần đầu tư nhiều vốn ban đầu.

Ông chủ 9x khởi nghiệp thành công với chuỗi cửa hàng bán nón lưỡi trai online

Anh Khiêm không khỏi suy nghĩ về việc nên bán gì và bán như thế nào để có lợi nhuận và nhiều khách hàng. Với niềm đam mê và thích thú nón lưỡi trai, anh quyết định nghiên cứu và bán mặt hàng này. Thời gian đầu chủ yếu nhập hàng ở các chợ đầu mối như Chợ Lớn, chợ An Đông, các mặt hàng có xuất xứ từ Việt Nam.

Anh Khiêm chia sẻ: “Thời gian tôi bắt đầu bán hàng là cách đây gần 4 năm, khi đó chưa có nhiều shop online và không có nhiều công cụ hỗ trợ quảng bá thương hiệu, sản phẩm như bây giờ và thị trường trực tuyến vẫn còn là một “miền đất hứa”. Mặc dù không thể buôn tận gốc, bán tận ngọn mà phải lấy lại của một cửa hàng khác nhưng tôi vẫn đặt ra tiêu chí giá tốt để thúc đẩy nhu cầu mua sắm trực tuyến của khách hàng bằng việc chấp nhận lời ít hơn và chủ yếu là lấy công làm lãi.”.

May mắn là tất cả nón lưỡi trai anh nhập về đến đâu là hết đến đó, rồi cứ thế quay vòng vốn, mở rộng quy mô mặt hàng dần dần. Khó khăn lớn nhất đối với anh Khiêm lúc đó là vấn đề ship hàng vì khách hàng online đến từ khắp nơi. Nhà anh ở Biên Hòa, ngoài những đơn hàng gần nhà thì còn có những đơn ở tận Bình Dương và Hồ Chí Minh, một ngày nhiều khi đi đến cả 100km, vẫn phải đảm bảo giao đủ đơn hàng cho khách. Có những hôm 11 đêm mới về đến nhà, mệt phờ nhưng anh vẫn ngồi hì hụi check lại đơn hàng, sổ sách giấy tờ.

Ông chủ 9x khởi nghiệp thành công với chuỗi cửa hàng bán nón lưỡi trai online

“Thời đó chủ yếu khách hàng biết đến shop đều là do tôi tập trung viết bài vào các trang web bán hàng như 5giay / muare / enbac hoặc các nhóm bán hàng trên facebook. Kinh nghiệm và khách hàng cũng ngày một nhiều hơn.” – anh Khiêm cho biết. Đến năm 2015, cảm thấy lượng khách hàng đã ổn định và muốn phát triển thương hiệu, anh mạnh dạn gom hết vốn và vay mượn gia đình thêm một ít để mở cửa hàng ngay tại trung tâm TP. Biên Hòa. Shop của anh khiêm mang thương hiệu Khiêm Xách Tay – VNXK chỉ bán riêng nón lưỡi trai và tại shop hầu như lúc nào cũng trưng bày trên 500 mẫu.

Anh Khiêm chia sẻ: “Cho dù là khách buôn hay lẻ, tôi đều mang lại lợi ích tối đa với mức giá hấp dẫn và những lời tư vấn chân thật nhất. Lừa dối khách hàng là điều tối kị nhất trong kinh doanh. Vì thế, shop luôn công khai rõ ràng nguồn gốc mọi sản phẩm, tư vấn so sánh chất lượng thực tế của các nguồn gốc, xuất xứ. Thậm chí, tôi còn đi mua sản phẩm của cửa hàng khác có giá rẻ hơn để khách hàng đến xem hàng tận nơi tiện so sánh.”.

Anh Khiêm cũng cho biết thêm tình trạng bị khách buôn của mình bán phá giá là không tránh khỏi. Tuy nhiên, anh để ý thấy đối với những người kinh doanh mà không lường trước sau như vậy thường khó tồn tại lâu dài. Họ chỉ tính đến lợi ích về việc thu hút khách hàng trước mắt, mà không nghĩ đến những vấn đề đằng sau đó như chi phí phát sinh hay lượng hàng tồn kho. Vì thế, dù bán được nhiều hàng bởi giá cạnh tranh nhưng lợi nhuận họ thu lại liệu có thể nuôi sống được cửa hàng trong bao lâu?

Ông chủ 9x khởi nghiệp thành công với chuỗi cửa hàng bán nón lưỡi trai online

Chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình, anh Khiêm tâm sự: “Để có được chút thành công như ngày hôm nay, có lẽ ít ai biết được những ngày đầu theo đuổi ước mơ tôi đã phải vất vả đến như thế nào. Đã có những quyết định khó khăn, vượt qua, tiếp tục trau dồi kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm sống để rồi một ngày tôi đã có quyết định hướng cho tôi.”.

“Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ dãi trong việc lựa chọn công việc, bạn bè hay thú vui... Tuy nhiên, để đi đến thành công đòi hỏi mỗi người phải xác định rõ những tiêu chí. Trong bất cứ ngành nghề nào, khi nói đến sự thành công người ta đều nhắc đến hai chữ “đam mê”. Và đối với tôi, đam mê rất quan trọng, dù trong kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực nào. Thử hình dung, nếu đam mê công việc đó thì mỗi ngày bạn sẽ làm và sáng tạo hơn mức bình thường. Thậm chí, bạn sẽ “tung” hết khả năng, trí tuệ và tinh thần để làm việc, tìm tòi, khám phá và được trải nghiệm cũng như tích lũy kinh nghiệm.”.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/ong-chu-9x-khoi-nghiep-thanh-cong-voi-chuoi-cua-hang-ban-non-luoi-trai-online-116101.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả