Ông Kim Jong-un công bố “mục tiêu cuối cùng” của Triều Tiên

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, Bình Nhưỡng đang tiến gần đến mục tiêu "cân bằng" lực lượng quân sự với Mỹ sau vụ thử tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản ngày 15.9.
Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 11:05 GMT +7

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA sáng 16.9 đưa tin, lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng về vụ phóng tên lửa mới nhất và gọi đây là minh chứng cho "độ tin cậy và hiệu quả chiến đấu" cũng như sự thành công trong nỗ lực phát triển chương trình vũ khí của nước này.

Ông Kim Jong-un công bố “mục tiêu cuối cùng” của Triều TiênLãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP

KCNA dẫn lời lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố sẽ hoàn thành chương trình vũ khí hạt nhân của nước này để đối phó với việc tăng cường các biện pháp trừng phạt quốc tế. Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố đã gần như hoàn thành việc xây dựng lực lượng hạt nhân đồng thời kêu gọi toàn dân cùng thực hiện mục tiêu đạt được "khả năng phản công hạt nhân Mỹ không thể đối phó".

"Chúng ta đã đạt được tất cả những thành tựu này bất chấp các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc kéo dài hàng thập kỷ", KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un.

Lãnh đạo Kim Jong-un cho hay, mục tiêu cuối cùng của Bình Nhưỡng là "thiết lập sự cân bằng thực tế với Mỹ và khiến các nhà lãnh đạo Mỹ không dám nói về phương án quân sự vớiTriều Tiên". Ông Kim Jong-un cũng chỉ ra rằng, sẽ có thêm nhiều vụ thử tên lửa khác trong quá trình Triều Tiên hoàn thành mục tiêu này.

Thông tin của KCNA được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa từ thủ đô Bình Nhưỡng. Tên lửa bay xa 3.700 km qua lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống phía bắc Thái Bình Dương.

Đây là khoảng cách dài nhất từ trước đến nay của một tên lửa đạn đạo do nước này phóng đi. Triều Tiên xác nhận đây là tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12, tương tự tên lửa được phóng qua Nhật Bản ngày 29.8.

Theo Hà Liên/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/ong-kim-jong-un-cong-bo-muc-tieu-cuoi-cung-cua-trieu-tien-116482.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả