Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra lại quy trình vụ Con Cưng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng quản lý thị trường trong vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty CP Con Cưng.
Thứ Năm, ngày 13/09/2018 09:49 GMT +7

(HQ Online)- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng quản lý thị trường trong vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty CP Con Cưng.

Xác định trách nhiệm cá nhân tổ chức liên quan để kiểm điểm trong vụ Con Cưng. Ảnh: Internet

Ngày 12/9, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có công văn chỉ đạo về vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty CP Con Cưng thời gian qua.

Công văn chỉ đạo của Phó Thủ tướng nêu rõ, ngày 23-8-2018, Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo số 745/BC-BCT và Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia có báo cáo số 229/BC-VPTT ngày 20/8/2018 về một số nội dung liên quan đến vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty CP Con Cưng.

Căn cứ các báo cáo này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng quản lý thị trường trong vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty CP Con Cưng, nhất là việc tiếp nhận, xử lý, cung cấp thông tin; xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Đối với Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác quản lý Nhà nước về báo chí, đảm bảo các thông tin truyền tải phải trung thực, khách quan, không xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp, có biện pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về báo chí, internet.

Trước đó, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ việc của Công ty CP Con Cưng tai buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 30/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, khi có kết luận đánh giá quy trình kiểm tra, chấp hành quy định pháp luật của Công ty CP Con Cưng và Cục Quản lý thị trường, Bộ sẽ công khai đến các cơ quan báo chí, Công ty Con Cưng và đông đảo người tiêu dùng.

Q. Hùng
>> Sẽ công khai kết luận vụ việc Công ty Con Cưng
>> Từ vụ Con Cưng, quy "trách nhiệm?
>> Bộ Công Thương rà soát quá trình kiểm tra Con Cưng của Cục Quản lý thị trường
>> Vụ Con Cưng: Cơ bản chấp hành đúng quy định pháp luật
>> Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương kết luận vụ Con Cưng
Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/pho-thu-tuong-yeu-cau-kiem-tra-lai-quy-trinh-vu-con-cung-122149.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả