Phớt lờ chỉ đạo của Sở GTVT, các hãng taxi vẫn treo băng rôn phản đối Uber, Grab

Mặc dù Sở GTVT đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi tháo bỏ toàn bộ các biểu ngữ phản đối Quyết định 24/QĐ-BGTVT, tuy nhiên, trên đường phố vẫn xuất hiện nhiều xe taxi dán băng rôn ở đuôi xe với nội dung phản đối Uber, Grab.
Thứ Hai, ngày 09/10/2017 10:22 GMT +7

Ngay sau khi Hiệp hội Taxi Hà Nội có đơn kiến nghị dừng khẩn cấp kế hoạch thí điểm các loại xe taxi công nghệ tại các địa phương, hàng loạt xe taxi của các hãng taxi truyền thống như Mai Linh, Vina, Mỹ Đình, Sao Thủ Đô… đã dán băng rôn dán ở đuôi xe có nội dung: "Yêu cầu dừng ngay việc cấp phù hiệu xe thí điểm vì phá vỡ quy hoạch" xuất hiện trên đường phố Hà Nội.

Chia sẻ với PV, một tài xế cho hay, cùng hoạt động kinh doanh vận tải tương đồng nhưng Uber, Grab có lợi thế hơn taxi truyền thống như không bị khống chế số xe, không bị cấm đường, không mất đàm phí, đón trả khách tự do… còn taxi truyền thống phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế, phí.

fTài xế taxi phản đối QĐ 24 của Bộ GTVT.

Bên cạnh đó, mức thuế nộp có sự chênh lệch lớn khiến cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực này không công bằng. "Chính mức thuế nộp thấp là một lợi thế để Uber và Grab có thể đưa ra những chương trình khuyến mại khủng để thu hút khách hàng" - tài xế taxi này nói.

Trước việc tài xế taxi dán băng rôn vào đuôi xe, phản đối quyết định của Bộ GTVT, nhận thấy hình ảnh mang tính phản cảm, Sở GTVT Hà Nội đã có công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn TP.Hà Nội.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi tháo bỏ toàn bộ các biểu ngữ phản đối Quyết định 24/QĐ-BGTVT trên các xe taxi do đơn vị quản lý. Sở GTVT cũng yêu cầu các hãng taxi thực hiện nghiêm túc điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật hiện hành.

Dù có chỉ đạo nhưng tài xế vẫn chưa tháo bỏ băng rôn.Tài xế vẫn chưa tháo bỏ băng rôn.

Mặc dù nhà chức trách đã có chỉ đạo, tuy nhiên, hai ngày nay, trên đường phố Hà Nội vẫn xuất hiện nhan nhản xe taxi dán băng rôn ở đuôi xe với nội dung phản đối Uber, Grab.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Quang Tường – tài xế taxi Vina cho biết, sở dĩ anh vẫn chưa gỡ bỏ tấm băng rôn dán trên xe vì muốn biểu thị ý kiến của mình đến cơ quan chức năng, mong có giải pháp hợp lý trong hoạt động chung của taxi.

fVì muốn biểu thị ý kiến với giới chức trách.

Ở TP.HCM, hai ngày cuối tuần cũng xuất hiện nhiều taxi của Vinasun dán khẩu hiệu phản đối đề án thí điểm gọi xe bằng hợp đồng điện tử của Bộ GTVT. 

Liên quan đến sự việc này, LS Nguyễn Anh Thơm cho hay nếu việc bày tỏ phản đối bằng hình thức căng băng rôn và lan truyền những thông tin như vậy mà không có căn cứ, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức liên quan thì còn có dấu hiệu vi phạm các quy định của Luật cạnh tranh được Quốc hội thông qua ngày 3.12.2004.

Theo C.N/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/phot-lo-chi-dao-cua-so-gtvt-cac-hang-taxi-van-treo-bang-ron-phan-doi-uber-grab-116554.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả