PV GAS sẽ đàm phán mua khí từ mỏ Tuna (Indonesia)

Thỏa thuận chuyển nhượng Biên bản Ghi nhớ giữa PVN và Premier Oil Tuna B.V cho PV GAS về việc cung cấp khí từ cụm mỏ Tuna (Indonesia) cho thị trường Việt Nam vừa được ký kết.
Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 15:49 GMT +7

Thỏa thuận chuyển nhượng Biên bản Ghi nhớ giữa PVN và Premier Oil Tuna B.V cho PV GAS về việc cung cấp khí từ cụm mỏ Tuna (Indonesia) cho thị trường Việt Nam vừa được ký kết.

Đại diện các bên tại lễ kỹ kết chuyển nhượng MOU.

Trong dịp Hội nghị APEC diễn ra vào tháng 11/2017 tại Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Premier Oil Tuna B.V (POT) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) về việc cung cấp khí từ cụm mỏ Tuna (Indonesia) cho thị trường Việt Nam. Trên cơ sở MOU đã ký này, PVN, PV GAS và POT phối hợp tổ chức ký kết Thỏa thuận chuyển nhượng Biên bản Ghi nhớ nêu trên.

Ông Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc PVN; ông Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc PV GAS và ông Gary Selbie; Tổng giám đốc POT đã thực hiện nghi thức ký kết Thỏa thuận chuyển nhượng Biên bản Ghi nhớ.

Theo đó, kể từ ngày ký Thỏa thuận chuyển nhượng này, toàn bộ quyền lợi và trách nhiệm của PVN với tư cách là “Bên Mua” của MOU sẽ được chuyển sang cho PV GAS. POT tiếp tục giữ vai trò là công ty nhận được sự uỷ quyền của các Chủ mỏ khí TUNA để ký kết và thực hiện các nội dung hợp tác thỏa thuận với PVN và PV GAS.

PV GAS và POT sẽ bắt đầu đàm phán Thỏa thuận khung mua bán khí (HOA GSA) ngay trong tháng 1/2019 với mục tiêu hoàn thành đàm phán và ký kết HOA GSA trong quý III/2020 và dòng khí Tuna đầu tiên sẽ về Việt Nam vào quý III/2024 và khối lượng khí tối thiểu đạt 3,3 triệu m3 khí/ngày.

Cụm mỏ khí Tuna nằm trên vùng biển có độ sâu khoảng 110 m nước thuộc Indonesia giáp ranh với Việt Nam về phía Tây Nam mỏ Lan Tây, gồm mỏ Kuda Laut và Singa Laut có trữ lượng thu hồi dự kiến trên 10 tỷ m3 khí. Việc đàm phán thành công Hợp đồng mua bán khí từ mỏ Tuna sẽ giúp PV GAS bổ sung thêm hơn 10 tỷ m3 khí vào nguồn cung khí để cấp cho các hộ tiêu thụ khí tại khu vực Đông Nam Bộ kể từ năm 2024 và tạo tiền đề cho việc nhập khẩu khí bằng đường ống về Việt Nam từ các khu vực lân cận và kết nối với các nguồn khí khác trong tương lai.

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/pv-gas-se-dam-phan-mua-khi-tu-mo-tuna-indonesia-122688.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả