PVN nộp ngân sách nhà nước 23,8 nghìn tỷ đồng trong quý I

3 tháng đầu năm, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã nộp ngân sách Nhà nước 23,8 nghìn tỷ đồng, vượt 30% so với kế hoạch đề ra.
Thứ Tư, ngày 04/04/2018 08:51 GMT +7

3 tháng đầu năm, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã nộp ngân sách Nhà nước 23,8 nghìn tỷ đồng, vượt 30% so với kế hoạch đề ra.

Trong quý I, tổng sản lượng khai thác quy dầu của PVN đạt 6,34 triệu tấn, vượt 4,5% kế hoạch. Ảnh: Internet

Theo PVN, trong quý đầu tiên của năm, tổng sản lượng khai thác quy dầu của toàn tập đoàn đạt 6,34 triệu tấn, vượt 4,5% kế hoạch; sản xuất điện đạt 5,72 tỷ kWh, vượt 8,1% kế hoạch; sản xuất đạm đạt 431,2 ngàn tấn, vượt 9,3% kế hoạch; sản xuất xăng dầu đạt 1,69 triệu tấn, vượt 5,7% kế hoạch.

Về chỉ tiêu tài chính, các chỉ tiêu tài chính của PVN như tổng doanh thu, nộp ngân sách nhà nước đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Cụ thể, tổng doanh thu của toàn bộ các đơn vị trong Tập đoàn quý I đạt 136,3 nghìn tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch. Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn đạt 23,8 nghìn tỷ đồng, vượt 30% so với kế hoạch.

Đáng chú ý, mặc dù tiếp tục phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức nhưng trong 3 tháng đầu năm, một số đơn vị sản xuất như VSP, PVEP, Rusvietpetro, BSR, PVPower, PVFCCo, PVCFC đều giữ được nhịp độ tốt và đang bám sát kế hoạch được giao. Toàn bộ các đơn vị của PVN đã và đang tập trung triển khai các giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2018 đã được Tập đoàn phê duyệt/chấp thuận.

Theo PVN, trong năm 2018, hoạt động dầu khí sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đó là giá dầu thô tiếp tục diễn biến khó lường, duy trì ở mức thấp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. 

Ngoài ra, việc suy giảm sản lượng khai thác ở các mỏ chủ lực trong năm 2018 dự báo còn diễn biến bất lợi, khó lường. Các mỏ còn lại nhỏ cận biên, điều kiện phát triển, vận hành phức tạp, rủi ro địa chất ngày càng cao.... sẽ ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện mục tiêu khai thác dầu trong nước.

Theo Thanh Nguyễn/Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/pvn-nop-ngan-sach-nha-nuoc-23-8-nghin-ty-dong-trong-quy-i-118039.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả