Quán cà phê từ container tái chế

Quán cà phê được hình thành từ 6 container, có không gian trò chuyện, đọc sách, khu vui chơi cho trẻ em...
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 08:34 GMT +7

Gắn bó với biển và thích cà phê, vợ chồng anh Đức Thuận và chị Thu Hương đã mở một quán cà phê với tiêu chí gần gũi, tháo dỡ dễ dàng, thi công trong thời gian ngắn và tiết kiệm chi phí. Anh chị thuê 600 m2 đất trống trong khu đô thị mới ven biển Bãi Cháy (Hạ Long) để thực hiện ý tưởng. Do nền đất yếu nên yêu cầu đơn giản đặt ra cho thiết kế là dễ thi công, có phương án dự phòng cho việc mở rộng và dễ tháo lắp. Tương lai trong trường hợp chủ đất lấy lại đất thì cụm khối này có thể di dời sang khu khác.

 

Nhà thiết kế Kim Ngọc Khanh và KTS Vũ Quang Định cùng lên ý tưởng trong vòng một tháng, hoàn thành công trình trong 8 tuần. Kinh phí đầu tư khoảng 300 triệu đồng cho phần kiến trúc, 200 triệu đồng đồ nội thất.

 

Quán cà phê độc đáo này được hình thành từ 6 container dài 6 m và 12 m. Quán có thể phục vụ tối đa 180 khách.

 

Không gian quán mở sâu vào phía sau và khối trên của công trình. Sự tương phản giữa bê tông và cây cỏ, giữa những nét thẳng, dứt khoát và những đường buông mềm mại trên mặt bằng làm không gian quán mới lạ, thú vị.

 

Mặt trước công trình bố trí thoáng để nhận nắng, gió biển. Mặt sau có hàng cây chắn nắng hướng Tây, giảm nhiệt cho công trình.

 

Để đa dạng về không gian và điểm nhìn, quán này còn có không gian ngoài trời theo kiểu "thủy tạ". Xung quanh được bài trí các chậu hoa giấy lúc nào cũng rực rỡ sắc màu lại dễ trồng, dễ chăm sóc. Đây là không gian mở tuyệt vời cho những ngày thời tiết mát mẻ. 

 

Anh Thuận cho biết, các quán ở nước ngoài thường có không gian vui chơi cho trẻ nhỏ. Anh cũng muốn quán mình có không gian này nên đã thiết kế một "nhà lưới" cho trẻ em. Các bạn nhỏ vô cùng thích thú mỗi khi cùng bố mẹ đến đây.

 

Là người yêu thích sách, chủ quán dành hẳn một container 6m, đặt chéo góc 30 độ để làm khu vực cà phê sách. Không gian này thu hút rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Họ vừa đọc sách, vừa tranh thủ chụp hình để khoe bạn bè.

 

Đồ nội thất của quán hoàn toàn từ gỗ tái chế, vừa dễ thi công, tiết kiệm chi phí lại tạo được không gian mộc mạc. Bức tường ngăn với khu bếp được xây bằng gạch lỗ để tạo sự thông thoáng, đồng thời là mảng trang trí đẹp.

 

Ngoài đồ gỗ tái chế, sàn của quán chính là đáy container cũ được chế lại cho bề mặt phẳng phiu. Việc sử dụng sàn tái chế này đã tiết kiệm được khoảng 30 triệu đồng.

 

Để tạo chiều sâu cho không gian, họa sĩ Hoàng Vân đã vẽ trang trí trực tiếp lên trần, tường tạo thành một không gian đa chiều, hấp dẫn.

 

Nhà thiết kế Kim Ngọc Khanh cho biết, thông thường góc thang lên xuống giữa các container với nhau rất thô cứng và hạn chế tầm nhìn thẩm mĩ. Anh cùng họa sĩ Hoàng Vân đã trang trí lại góc này.

 

Mặt bằng bố trí các không gian quán trên khuôn viên 20x30 m.

Ảnh: Kim Ngọc Khanh - Aspace 

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/quan-ca-phe-tu-container-tai-che-97946.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả