Quản lý thị trường Hà Nội báo cáo vụ lụa Khaisilk gắn nhãn Trung Quốc

Theo Chi Cục QLTT Hà Nội, thời điểm tiến hành kiểm tra, phát hiện tổng số khăn lụa cơ sở thay nhãn là 60 chiếc, đã bán 4 chiếc, còn tồn 56 chiếc.
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 10:51 GMT +7

Báo cáo số 3009/BC - QLTT ngày 28.10 do Chi cục QLTT Hà Nội gửi Cục QLTT (Bộ Công Thương) thể hiện: Thời điểm tiến hành kiểm tra, phát hiện tổng số khăn lụa cơ sở thay nhãn là 60 chiếc, đã bán 4 chiếc, còn tồn 56 chiếc.

Quản lý thị trường Hà Nội báo cáo vụ lụa Khaisilk gắn nhãn Trung QuốcCửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (Hà Nội) đóng cửa sau khi bị kiểm tra. Ảnh: CA

Mỗi chiếc khăn lụa giả hàng Việt, cơ sở này bán với giá 644.000 đồng, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là hơn 36 triệu đồng.

Lý do được đại diện cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai đưa ra là do "sơ suất trong quản lý, nhân viên tự ý đưa hàng trên thị trường vào và khâu nhãn mác "made in Viet Nam" để bán". 

Trước đó, ngày 23.10, dư luận xôn xao bởi người tiêu dùng tố cáo khăn lụa mua từ cửa hàng Khaisilk có dán dãn mác "Made in China" đồng thời với một tem dán nhãn "Made in Viet Nam". Sau đó, ông chủ Hoàng Khải của thương hiệu này đã thừa nhận có nhập hàng lụa Trung Quốc về để bán từ nhiều năm trước.  

Ngay sau đó, Bộ Công Thương đã có chỉ đạo cấp dưới cần xác minh làm rõ và báo cáo trước ngày 28.10. Cơ quan thuế cũng đồng thời vào cuộc.  

Hiện các cửa hàng trong chuỗi Khaisilk đều đã đóng cửa. Nhiều khách hàng mang hàng đến đòi trả lại nhưng được yêu cầu phải có hóa đơn mới tiếp nhận hoàn trả tiền. 

Theo Đ.T/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/quan-ly-thi-truong-ha-noi-bao-cao-vu-lua-khaisilk-gan-nhan-trung-quoc-116628.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả