Quỹ đầu tư hưu trí lớn nhất thế giới thua lỗ hơn 64 tỷ USD

GPIF (Government Pension Investment Fund) - Quỹ đầu tư hưu trí lớn nhất thế giới vừa công bố mức thua lỗ hơn 64 tỷ USD trong quý 3/2015, nguyên nhân do biến động của thị trường tài chính toàn cầu và sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc.
Thứ Tư, ngày 02/12/2015 10:54 GMT +7

Đây là mức thua lỗ kỷ lục của quỹ đầu tư Nhật Bản này, cao hơn rất nhiều so với hồi tháng 4/2008 - thời điểm đỉnh cao của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Quỹ đầu tư hưu trí lớn nhất thế giới thua lỗ hơn 64 tỷ USD

Được biết, một nửa số tiền thua lỗ trên đến từ việc đầu tư cổ phiếu trong nước, số còn lại đến từ các thương vụ đầu tư cổ phiếu và trái phiếu nước ngoài. Cụ thể, GPIF mất 8 nghìn tỷ yen tại thị trường chứng khoán nội địa và quốc tế, cũng như tổn thất 241 tỷ yen các tài sản nợ nước ngoài khác.

Tuy nhiên, Hiroyuki Mitsuishi, thành viên hội đồng GPIF cho biết trên Bloomberg: “Trong ngắn hạn thị trường luôn có biến động tăng và giảm, và trong 14 năm qua, kể từ khi chúng tôi bắt đầu đầu tư, xu hướng chung vẫn là lợi nhuận gia tăng. Đừng đánh giá kết quả đầu tư trong ngắn hạn, những chiến lược dài hạn mới là quan trọng”.

Theo VTV

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/quy-dau-tu-huu-tri-lon-nhat-the-gioi-thua-lo-hon-64-ty-usd-106368.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả