[Sách hay] Những cánh đồng kim cương

Cuốn sách Những cánh đồng kim cương của Russell Herman Conwel là một tác phẩm được biết đền nhiều nhất của Conwell qua 5000 lần diễn thuyết và mang lại cho ông thu nhập khổng lồ.
Thứ Tư, ngày 03/06/2015 16:45 GMT +7

Nội dung nổi bật:

- Cuốn sách Những cánh đồng kim cương là một tác phẩm được biết đền nhiều nhất của Conwell qua 5000 lần diễn thuyết và mang lại cho ông thu nhập khổng lồ.

- Với đề tài chính là truyền cảm hứng, qua những câu chuyện có thực, tác giả muốn đánh thức gã khổng lồ bên trong con người bạn.

- Chỉ bằng việc mở rộng tâm trí, tác giả gợi ý đây là cách thức mà những con người huyền thoại hay sử dụng để bước lên nấc thang đầu tiên của thành công và danh vọng.

[Sách hay] Những cánh đồng kim cương

Thông tin sách:

Tên sách: Những cánh đồng kim cương.

[Sách hay] Những cánh đồng kim cương

Tác giả: Russell H. Conwell.

Cuốn sách Những cánh đồng kim cương có vẻ như là câu chuyện từ một thời đại khác, nhưng Conwell là một trong những diễn giả Mỹ tạo động lực đặc biệt và những gì ông viết vẫn luôn mang đến cảm hứng cho nhiều người.

Tiếp theo là chẳng mất nhiều thời gian, có thể đọc trong vòng một giờ đồng hồ và có thể đọc lại bất kỳ khi nào bạn muốn bồi đắp sự tự tin qua hai bài học vốn đơn giản nhưng rất có ích trong sách.

Tóm tắt nội dung:

Russell Conwell một ngày nọ thực hiện một chuyến đi dài dọc sông Tigris, đến nước Iraq ngày nay và thuê một người hướng dẫn ở Bagdad. Một trong nhiều cuộc trò chuyện của hai người, về sau được Conwell ghi lại và được chuyển hóa thành một cuốn sách nhỏ mang tên Những Cánh đồng kim cương.

Có một người đàn ông tên là Al Hafed sống bên bờ sông Indus với một trang trại đẹp có vườn cây ăn quả, dư giả tiền bạc cùng một cô vợ đẹp và con cái. Hafed giàu có bởi vì ông hài lòng. Thế rồi một hôm, Hafed nghe được một câu chuyện về sự hình thành của trái đất được tạo ra như thế nào, bao gồm cả việc hình thành của đá, đất, kim loại quý và sỏi.

Và chỉ cần sở hữu một vài viên kim cương thôi, Hafed không chỉ có một mà sẽ có được rất nhiều trang trại. Nghe thấy thế, thình lình Hafed không hài lòng lắm với những thứ có được trong cuộc sống.

Ông bán hết mọi thứ có trong tay và đi tìm kiếm kim cương. Một vài năm sau, số tiền ông có được đã tiêu hết và ông lang thanh với áo quần tả tơi. Khi có một cơn sóng lớn ập vào, Hafed đã bị cuốn trôi ra biển.

Còn câu chuyện với người đàn ông đã mua đất của Hafed lại hoàn toàn khác. Ngày kia, khi đang tắm các con vật của mình bằng nguồn nước chảy ngang nhà, ông phát hiện thấy tia sáng trong cát. Đó là kim cương. Không chỉ một hoặc hai mà là cả một vùng rộng lớn và ngày nay được nhiều người biết đến là mỏ kim cương lớn nhất trong lịch sử: mỏ Golconda.

Trong khuôn khổ của cuốn sách nhỏ bé ghi chép lại các bài nói chuyện của mình, Conwell kể các câu chuyện có thật trong cuộc sống về sự điên rồ của việc ra đi tìm của cải trong khi nó đang hiện hữu ở ngay trong sân sau nhà bạn hoặc đang sờ sờ trước mặt bạn.

Ông cho rằng hầu hết mọi người đều đang xem thường lợi thế hoặc không nhận ra điểm mạnh của mình. Bởi vì không sẳn sàng chấp nhận hoặc xem điều gì đó lớn lao không thể xảy ra với mình nên chúng ta dễ dàng rơi vào lối mòn, đứng yên và không thể thay đổi.

Thông điệp mà cuốn sách muốn mang lại là chúng ta đừng rơi vào cái bẫy nghĩ rằng những người giỏi và các công ty xuất sắc đang ở nơi nào khác. Hãy nghĩ xem Henry Ford bắt đầu thiết kế và xây dựng những chiếc xe hơi của mình trên chính trang trại của ông và xây dựng thành công nhà máy xe hơi Ford nổi tiếng tại nơi ông lớn lên.

Không có gì đặc biệt ở Dearborn, Michigan thế mà Ford đã làm cho nó trở nên đặc biệt mà không phải rời khỏi sân sau nhà mình. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett quyết định không đưa gia đình đến Phố Wall, để ở lại quê hương Omaha, Nebraska và làm hàng tỷ đô la ở đó.

Hay như Steve Jobs đã thành lập Apple tại chính gara để xe của mình cùng với những người bạn. Và còn rất nhiều trường hợp tương tự khi người thành công bắt đầu phát triển hạt giống bên trong mà không cần phải tìm một nơi nào khác và có được “một đồng cỏ xanh hơn” để phát huy tiềm năng của họ.

Theo tác giả, vấn đề với đa số mọi người là của cải của họ đang ở “quá gần.” Bạn cần phải phát triển một đầu óc cởi mở để nhận ra điều hiển nhiên. Điều kì diệu và sự may mắn sẽ không xảy ra nếu bạn tiếp tục bỏ qua cơ hội kế tiếp của mình để đi tìm đồng cỏ xanh hơn. Sự vĩ đại thật đơn giản, nhưng điều đó chỉ xảy đến với bạn khi đầu óc bạn thanh thản và cởi mở.

Nếu không có thời gian tĩnh lặng cho chính mình bạn sẽ chỉ thấy cây mà không thấy rừng. Dành thời gian để suy ngẫm và câu trả lời sẽ đến.

Thông tin về tác giả:

 Russell Herman Conwell sinh ra ở Worthington, Massachusetts năm 1843. Ông học ở trường Yale College và đến năm 20 tuổi gia nhập quân đội Mỹ, sau này được phong lên chức Đại Tá.

Đến năm 1882, Conwell làm mục sư và ông đảm nhiệm vai trò này trong 43 năm, trở thành một diễn giả được nhiều người biết đến ở Lyceum và cho ra đời nhiều tác phẩm văn chương.

Cuốn sách Cánh đồng kim cương là tác phẩm được biết đến nhiều nhất và chính sách đã đưa ông trở thành người nổi tiếng qua 5000 lần diễn thuyết và mang lại cho ông rất nhiều tiền. Trường Temple University ở Philadelphia được thành lập từ số tiền đó của Conwell.

Đinh Lộc/Trí thức trẻ

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/sach-hay-nhung-canh-dong-kim-cuong-102285.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả