[Sách hay] Quản trị học vui vẻ

"Quản trị học vui vẻ" của Vũ Thái Hà được hình thành từ các bài viết mà tác giả đã công bố trên trang Facebook cá nhân của mình.
Thứ Năm, ngày 23/04/2015 16:21 GMT +7

Thông tin:

Tên sách: Quản trị học vui vẻ

Tác giả: Vũ Thái Hà

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Số trang: 250

Ngày xuất bản: 02/2015

[Sách hay] Quản trị học vui vẻ

Giới thiệu nội dung:

Khi vừa rời ghế nhà trường để bước vào nơi làm việc đầu tiên trong đời, ai trong chúng ta cũng rất băn khoăn và thắc mắc, đôi khi rối trí khi đứng trước rất nhiều những phòng ban, những chức năng và con người đang thực thi hàng loạt nhiệm vụ hàng ngày. Ngay cả khi bạn tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị thì bảo đảm là bạn… vẫn rối như thường.

Và khi đã đi làm rất lâu rồi, trải qua rất nhiều va chạm rồi, vượt qua rất nhiều khó khăn và giải quyết rất nhiều xung đột giữa các mối quan hệ rồi, thì rất nhiều khi bạn lại tiếp tục... rối.

Lý do là cuộc sống quá phức tạp và đa diện, còn các bài học từ sách vở lại quá giản đơn, cho dù bạn đã phải rất vất vả để vượt qua các bài thi không hề dễ chịu.

Hơn thế nữa, cứ nhắc đến quản trị là tự dưng chúng ta thấy… nhức đầu, như một phản xạ có điều kiện. Cứ nhìn những người làm công tác quản lý loay hoay với công việc của họ mà thấy sợ, lúc nào cũng tất bật, lúc nào cũng cau có, lúc nào cũng sẵn sàng nổ tung. Lắm khi chúng ta băn khoăn, không lẽ cuộc đời lại vất vả đến thế sao?!

Quyển sách này hình thành từ các bài viết mà tác giả đã công bố trên trang Facebook cá nhân, với ý định ban đầu là muốn giải thích những chuyện hay gặp phải trong quản lý một cách… vui vẻ, bởi theo quan điểm của tác giả, có như vậy chúng ta mới tìm được niềm vui trong cuộc sống và công việc. Khi chuẩn bị xuất bản, tác phẩm đã biên tập lại, nhuận sắc và bổ sung một loạt bài viết mới chưa từng công bố.

Những chủ đề hay câu chuyện được chọn đưa vào cuốn sách cũng là các chủ đề mà nhiều nhà quản trị cho là thân thiết với người đọc; cũng là những vấn đề họ thường xuyên phải đối mặt trong công việc quản trị của mình như giải quyết các vấn đề vĩ mô như tài chính, nhân sự, định hướng, lập kế hoạch… hay vi mô như giải quyết vấn đề tin đồn, sự công bằng, tạo động lực làm việc cho nhân sự trong tổ chức...

Cuốn sách chính vì vậy đặc biệt phù hợp với những người quan tâm đến lĩnh vực quản trị, muốn trang bị kiến thức về quản lý, quản trị cho mình; đặc biệt là các bạn sinh viên mới chỉ nghe về quản trị trong các trường học. Những độc giả đang làm công tác quản trị hàng ngày cũng có thể tìm trong cuốn sách này vài gợi ý hấp dẫn cho một số vấn đề đang vướng mắc trong công việc quản trị của mình.

Và cho dù đã được xuất bản thì quyển sách này cũng sẽ vẫn luôn là quyển sách mở, không có chương cuối cùng. Trong phiên bản của những năm sau, năm sau nữa, chúng tôi tin là sẽ tiếp tục có thêm những chuyện vui vẻ để bổ sung vào, tất cả chỉ là để cho cuộc sống bớt nặng nề đi đôi chút mà thôi!

Về tác giả

Tác giả cuốn sách Vũ Thái Hà là dịch giả nhiều cuốn sách nổi tiếng. Anh cũng diễn giả tư vấn chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp có uy tín cho các bạn trẻ tại Tp HCM. Hiện anh là Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo INNMA, Giám đốc Công ty EXA, Trợ lý Tổng giám đốc Công ty CP Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT).

Theo Trí thức trẻ

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/sach-hay-quan-tri-hoc-vui-ve-100994.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả