Sang trọng tạo ra năng suất

Nếu nơi làm việc không chỉ là chỗ để phát huy năng lực làm việc để làm ra của cải xã hội, mà còn là một nơi nghỉ dưỡng thì người đi làm sẽ xem tám giờ đến công ty là “vàng ngọc” để thưởng thức công việc.
Thứ Tư, ngày 11/03/2015 14:48 GMT +7

Đối với nhiều chủ doanh nghiệp, sẽ là một sự hoang phí, kém hiệu quả nếu nhân viên dùng khoảng thời gian được thuê mướn làm việc lại nghỉ ngơi, giải trí. Có người cảm thấy “nóng mặt”, hay ít ra là khó chịu, dù có biểu hiện ra mặt hay không, khi bắt gặp nhân viên tỏ ra nhàn nhã, rảnh rỗi hay làm việc cá nhân trong giờ làm việc. Vì thế, họ không quan tâm đầu tư chỉ cho các khoản giúp nhân viên thư giãn.

Điều này cũng là nguyên nhân của việc những nhân viên thường tỏ ra xông xáo, tích cực, tất bật thường được đánh giá cao hơn những người “nhàn cư vi”, dù có thể năng lực, hiệu quả công việc và năng suất làm việc chưa chắc “mèo nào cắn miu nào”. Ở cương vị phải bạc đầu suy nghĩ về chuyện kinh doanh, sao cho “một vốn bốn lời”, giới chủ thường chỉ quan tâm đầu tư cho công việc, dụng cụ làm việc, cơ sở vật chất để trực tiếp phục vụ cho sản xuất- kinh doanh.

Tuy nhiên, trường phái quản trị xem con người là một công cụ để sản xuất đã bị đẩy lùi bởi trường phái quản trị chú trọng việc phát triển con người ở nhiều khía cạnh nhân bản, nhất là trong bối cảnh hiệu quả lao động ngày càng cần nhiều đến trí tuệ, sự sáng tạo của con người.

Nếu so sánh thời gian, bình quân trong 24 giờ đồng hồ một ngày, trừ đi tám giờ ngủ, còn lại 16 giờ thì đã có ít nhất tám hoặc chín giờ chúng ta dành cho công việc và đa phần tại chỗ làm. Trừ đi khoảng thời gian đó, mỗi người còn bảy đến tám giờ dành cho gia đình, sinh hoạt cá nhân và các mối quan hệ cá nhân. Như thế, thời gian tại chỗ làm chiếm một phần quan trọng trong đời sống của người đi làm.

Vì thế, nếu chỉ chỗ làm là một nơi có ý nghĩa phụng sự cho công việc, không gian làm việc chật hẹp, đơn điệu chỉ vừa đủ cho những dụng cụ, tư liệu liên quan tới công việc hay vừa vặn cho một tư thế ngồi làm việc nghiêm túc trong suốt bốn giờ đồng hồ mỗi buổi thì vô hình trung đã tạo áp lực lên bản chất nhân văn của con người. Quy luật 80/20 chỉ ra rằng 80% kết quả công việc đem lại từ 20% công sức, thời gian bỏ ra. Cũng theo đó, một trạng thái tinh thần tốt nhất, năng lượng tư duy dồi dào nhất mới đem lại hiệu quả tích cực nhất cho công việc, nhất là những việc đòi hỏi nhiều chất xám. Điều này cho thấy không chỉ những phương tiện làm việc, mà cả những yếu tố mang tính phục vụ tinh thần như chất lượng không khí, khung cảnh, tiện nghi… đều có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao hiệu suất lao động.

Theo quan niệm đó, tùy điều kiện mà giới chủ nên đầu tư thích đáng cho một môi trường làm việc nhằm đem lại tâm lý thoải mái và giúp phục hồi năng lượng nhanh chóng cho đội ngũ nhân viên, chẳng hạn chỉnh trang nội thất, bổ sung các tiện nghi, tạo thêm những nét tinh tế hơn tại nơi làm việc, chẳng hạn hương thơm cho phòng, vật bài trí có ấn tượng tốt, hoa và cây xanh… Các yếu tố phong thủy văn phòng cũng là một điều đáng được quan tâm, nhưng thiết nghĩ chỉ nên vì hướng tới mục đích đem lại sự thoải mái cho con người hơn là vì niềm tin về những điều huyền bí.

Mặc dù những điều trên đa phần tùy thuộc vào giới chủ và bộ phận hành chính văn phòng, nhưng các nhà quản trị trực tiếp chính là người hiểu rõ nhất đặc tính công việc và nhu cầu của các nhân viên dưới quyền và phải là người phản ánh nhu cầu đó với chủ doanh nghiệp. Không chỉ quản lý công việc, hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên, nhà quản trị còn là cầu nối giữa người thuê lao động. Họ phải biết lắng nghe, thấu hiểu ý kiến của các nhân viên, rồi truyền đạt và thuyết phục chủ doanh nghiệp thỏa mãn những nhu cầu chính đáng của người lao động, nhờ đó chất lượng lao động mới ngày được nâng cao.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/sang-trong-tao-ra-nang-suat-4742.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả