Sẽ không chấm điểm học sinh lớp 1

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu trong năm học tới, các trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh.
Thứ Tư, ngày 14/08/2013 16:15 GMT +7

Đồng thời, tăng cường đánh giá thường xuyên bằng nhận xét. Trong đó chú trọng nhận xét cụ thể của giáo viên về những nội dung học sinh đã thực hiện được và những nội dung chưa thực hiện được để có kế hoạch động viên, giúp đỡ học sinh kịp thời.

Đặc biệt, đối với việc đánh giá học sinh lớp 1, ngoài bài kiểm tra vào cuối năm học, giáo viên tuyệt đối không cho điểm trong suốt quá trình tổ chức dạy học. Giáo viên không được có biểu hiện so sánh giữa các học sinh, chê trách học sinh trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với bất kỳ động cơ nào.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng chấn chỉnh nghiêm khắc tình trạng dạy học trước chương trình lớp 1; tăng cường công tác quản lý thu chi trong các trường tiểu học, tiếp tục triển khai các biện pháp giảm tỷ lệ học sinh yếu, học sinh bỏ học, bàn giao chất lượng giáo dục, không để học sinh ngồi sai lớp; tổ chức hoạt động nhằm phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi; không tổ chức thi học sinh giỏi ở tất cả các cấp quản lý.

Minh Châu

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/se-khong-cham-diem-hoc-sinh-lop-1-89996.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả