SmartWatch – Xu hướng chơi đồng hồ mới của giới trẻ

Trong những năm gần đây, bùng nổ cùng sự phát triển của ngành công nghệ điện thoại thông minh smartphone, kéo theo đó là sự phát triển của những phụ kiện đeo đồng hồ thông minh mà chúng ta thường được nghe tới như: smartwatch, fitness tracker… không chỉ trên thế giới, mà ở Việt Nam, xu thế này cũng đang được các bạn trẻ yêu thích.
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 11:21 GMT +7

Theo anh Dương, CEO cửa hàng công nghệ Techwear.vn chuyên kinh doanh các mặt hàng smartwatch khá nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, lý do khiến thị trường này trở nên sôi động hơn trong thời gian vừa qua chính là do các hãng sản xuất smartwatch đang phát triển với rất nhiều tính năng nổi bật và thông minh hơn so với 2-3 năm về trước rất nhiều.

SmartWatch – Xu hướng chơi đồng hồ mới của giới trẻAnh Dương - CEO cửa hàng công nghệ Techwear.vn

So với các đồng hồ cổ điển thì smartwatch có khả năng tùy biến màn hình, người sử dụng có thể dễ dàng thay đổi nhiều loại mặt hiển thị của đồng hồ khác nhau theo sở thích.  Ngoài ra tính năng kết nối với smartphone hiển thị thông báo từ điện thoại, như thông báo cuộc gọi đến, sms, facebook, gmail... thậm chí cả đàm thoại như một chiếc smartphone rất tiện lợi.

Anh Dương cũng cho biết thêm hiện nay các mẫu đồng hồ thông minh còn tích hợp thêm các tính năng theo dõi sức khoẻ (fitness tracker), như theo dõi nhịp tim, bước đi, lượng calo tiêu thụ hay giấc ngủ... điều này càng khiến khách hàng thích thú và quan tâm hơn.

SmartWatch – Xu hướng chơi đồng hồ mới của giới trẻ

Mặc dù so sánh về thời lượng pin thì smartwatch hoàn toàn thua xa đồng hồ cổ điển, chỉ có thời lượng từ 1-3 ngày, nhưng với những tính năng nổi bật trên đã làm cho xu hướng và đam mê smartwatch của giới trẻ đang ngày càng tăng cao tại Việt Nam.

Trong năm vừa qua, hãng Garmin và Fitbit cũng đã bắt đầu phân phối các dòng sản phẩm Fitness tracker chính hãng tại Việt Nam, các hãng điện thoại nổi tiếng như Samsung, Apple cũng đang chỉnh chu lại các sản phẩm smartwatch của mình điều đó càng khẳng định định thêm rằng, xu thế này sẽ còn phát triển mạnh ở Việt Nam trong thời gian tới.

SmartWatch – Xu hướng chơi đồng hồ mới của giới trẻ

Đây là những tín hiệu hứa hẹn việc thị trường smartwatch sẽ có một sự đổi mới, cạnh tranh khốc liệt với những hãng công nghệ lớn. Có thể nói, trong tương lai một vài năm nữa, đồng hồ thông minh sẽ là một thiết bị công nghệ hữu ích và không thể thiếu phục vụ cuộc sống con người.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/smartwatch-xu-huong-choi-dong-ho-moi-cua-gioi-tre-116469.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả