Tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu đã được tính toán kỹ

Trước những lo ngại khi dự thảo tăng thuế bảo vệ môi trường (BVMT) với mặt hàng xăng dầu sẽ gây ảnh hưởng tới lạm phát, giá tiêu dùng, giảm cạnh tranh của DN, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết dự thảo đã được tính toán kỹ.
Thứ Ba, ngày 03/04/2018 10:17 GMT +7

Trước những lo ngại khi dự thảo tăng thuế bảo vệ môi trường (BVMT) với mặt hàng xăng dầu sẽ gây ảnh hưởng tới lạm phát, giá tiêu dùng, giảm cạnh tranh của DN, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết dự thảo đã được tính toán kỹ.

Việc tăng thuế BVMT đối với xăng dầu sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh. Ảnh: Internet

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 được tổ chức vào chiều tối 2/4, trả lời câu hỏi về dự thảo tăng thuế BVMT, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, dự thảo Nghị quyết về biểu thuế BVMT đã được Bộ Tài chính lấy ý kiện rộng rãi từ các bộ, ngành, địa phương. Hiện Bộ đã tập hợp các ý kiến và gửi Bộ Tư pháp, dự kiến sẽ hoàn thiện trình Chính phủ trong tháng 4.

Theo đó, tại dự thảo Nghị quyết, Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh mức thuế BVMT như sau: Xăng tăng từ 3.000 đồng/lít lên mức trần trong khung 4.000 đồng/lít, tăng 1.000 đồng/lít; dầu mazut, dầu nhờn tăng từ 900 đồng/lít lên mức trần trong khung 2.000 đồng/lít, tăng 1.100 đồng/lít; mỡ nhờn tăng từ 900 đồng/kg lên mức trần trong khung 2.000 đồng/kg, tăng 1.100 đồng/kg; nhiên liệu bay, dầu hỏa: giữ như hiện hành là 3.000 đồng/lít đối với nhiên liệu bay (mức trần trong khung thuế) và 300 đồng/lít đối với dầu hỏa (mức sàn trong khung thuế).

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, việc điều chỉnh tăng dựa trên cơ sở Nghị quyết số 07-NQ/TW của Bộ Chính trị về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại NSNN, quản lý nợ công để bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững, trong đó có một giải pháp là cơ cấu lại nguồn thu NSNN. Ngoài ra, Quốc hội cũng có Nghị quyết số 25/2016/QH14 về Kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2016-2020 đã đề ra giải pháp cơ cấu lại NSNN là hoàn thiện cơ cấu lại nguồn thu NSNN, phải khai thác tốt các nguồn thu từ tài sản, tài nguyên và môi trường.

Bên cạnh đó, nôi dung của dự thảo Nghị quyết đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến và kết luật khi trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật thuế BVMT. Dự án Luật được lùi lại đến năm 2019 nên trước mặt là trình việc điều chỉnh mức thuế BVMT do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định.

Do đó, “Nghị quyết tăng thuế BVMT là phù hợp với chiến lược tăng trưởng và tình hình thực tiễn từng thời kỳ, tình hình ô nhiễm môi trường”, Thứ trưởng Vũ Thị Mai nêu rõ.

Về tác động tới lạm phát, đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính cho hay, Bộ đã có những phân tích, đánh giá kỹ lưỡng. Nếu phương án điều chỉnh như trên có hiệu lực từ 1/7/2018 thì CPI tháng 7 so với tháng 6 sẽ tăng khoảng 0,27-0,29%, tác động đến CPI bình quân từ 0,11-0,15%. Theo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018, chỉ tiêu CPI bình quân là 4% nên việc tăng thuế đã được tính toán, đảm bảo theo mục tiêu tăng trưởng.

Đặc biệt, Theo Thứ trưởg Bộ Tài chính, việc tăng thuế BVMT đối với các sản phẩm xăng dầu sẽ giúp khuyến khích tăng trưởng xanh, khuyến khích việc sử dụng tài nguyên hiệu quả, phát triển các sản phẩm bảo vệ môi trường như: xăng sinh học, túi nilon thân thiện môi trường… đảm bảo theo các cam kết về bảo vệ môi trường tại các hiệp định mà Việt Nam ký kết.

Theo Hương Dịu/Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tang-thue-bao-ve-moi-truong-doi-voi-xang-dau-da-duoc-tinh-toan-ky-118032.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả