Tập đoàn TH đưa sữa tươi sạch chinh phục thị trường Trung Quốc

Không chỉ tăng tốc và mở rộng tại thị trường nội địa, Tập đoàn TH thể hiện rõ tham vọng nâng tầm thương hiệu quốc tế khi đặt nền móng vững chắc cho việc phát triển sản phẩm sữa tại một trong những thị trường lớn nhất thế giới: Nga và Trung Quốc. Trong đó, Tập đoàn TH đã có chiến lược XK sữa và nông sản sang thị trường Trung Quốc - thị trường lớn với 1,4 tỷ dân.
Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 15:38 GMT +7

(HQ Online)- Không chỉ tăng tốc và mở rộng tại thị trường nội địa, Tập đoàn TH thể hiện rõ tham vọng nâng tầm thương hiệu quốc tế khi đặt nền móng vững chắc cho việc phát triển sản phẩm sữa tại một trong những thị trường lớn nhất thế giới: Nga và Trung Quốc. Trong đó, Tập đoàn TH đã có chiến lược XK sữa và nông sản sang thị trường Trung Quốc - thị trường lớn với 1,4 tỷ dân. 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe giới thiệu về sản phẩm sữa tươi TH true MILK tại khu vực gian hàng quốc gia Việt Nam.

Sau khi xây dựng thành công nhà máy tại Nga, để tiếp cận thị trường Trung Quốc, Tập đoàn TH đang xây dựng hệ thống phân phối ở Thâm Quyến, Quảng Tây, Hong Kong. 

Tham dự Hội chợ NK quốc tế Trung Quốc 2018 (CIIE 2018) đang diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 5 đến ngày 10/11, Tập đoàn TH giới thiệu nhiều dòng sản phẩm nổi bật như sữa tươi thanh, tiệt trùng; sữa chua; sữa hạt TH true NUT; thức uống thảo dược TH true Herbal và dòng thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT.

Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới của Tập đoàn TH trong hành trình chinh phục thị trường 1,4 tỷ dân của Trung Quốc, sau khi DN thực hiện xúc tiến thương mại và tìm đường phân phối các sản phẩm sữa tới các vùng trọng điểm của quốc gia này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan khu gian hàng Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ CIIE chiều 5-11.

Với thị trường Trung Quốc, Tập đoàn TH là một trong những DN thực hiện xúc tiến thương mại và giới thiệu sản phẩm sữa tươi/sữa chua vào Trung Quốc và đã có những cơ sở vững chắc để phân phối sản phẩm sữa chế biến từ sữa tươi mang thương hiệu TH true MILK tới các vùng trọng điểm của quốc gia này. Hiện Tập đoàn TH đã có công ty chi nhánh thực hiện việc phân phối sản phẩm tại Quảng Châu, trong đó triển khai hợp tác với các chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn như C- Store (chuỗi 420 cửa hàng); Circle -K (chuỗi 76 cửa hàng). 

Hiện tại, Trung Quốc mở cửa cho các sản phẩm sữa với thành phần sữa tươi nguyên liệu dưới 80%, bởi vậy, Tập đoàn TH đang XK các sản phẩm sữa chua ăn, sữa chua uống, sữa hạt TH true NUT. Tới đây, khi Hiệp định XK sản phẩm sữa giữa Việt Nam và Trung Quốc (Protocol) được ký kết, Tập đoàn TH tiếp tục triển khai XK các sản phẩm sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng và các dòng sản phẩm sữa tươi công thức.

Để cung ứng sữa tươi cho thị trường Trung Quốc, Tập đoàn TH đã có kế hoạch phát triển đàn bò sữa, đa dạng hóa các sản phẩm sữa phù hợp với khẩu vị và đặc thù tiêu dùng. Ngay sau khi Protocol được ký kết, Tập đoàn TH sẵn sàng XK các sản phẩm sữa tươi với số lượng lớn sang Trung Quốc.

Như vậy, thị trường khu vực đã và đang chứng kiến sự đổi ngôi ngoạn mục khi 10 năm trước, một số DN Việt Nam NK sữa bột từ Trung Quốc về pha lại (trong đó có cả những nguồn NK tiểu ngạch, phẩm cấp thấp) thì hiện tại, DN sữa Việt Nam- điển hình là Tập đoàn TH- kiêu hãnh XK chính ngạch các sản phẩm sữa tươi vào Trung Quốc, tạo lòng tin với người tiêu dùng Trung Quốc về dòng sữa tươi, sạch tiêu chuẩn quốc tế tới từ đồng đất Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ Khai mạc CIIE 2018 Tổng Bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dừng rất lâu trước khu vực gian hàng Việt Nam.  Hai nhà lãnh đạo đã nghe giới thiệu về sản phẩm sữa tươi TH True Milk. Tập đoàn TH là một trong những DN đang có sự chuẩn bị bài bản để sẵn sàng XK các sản phẩm sữa tươi với số lượng lớn sang Trung Quốc.

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tap-doan-th-dua-sua-tuoi-sach-chinh-phuc-thi-truong-trung-quoc-122557.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả