Teakwang (Hàn Quốc) muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của PV Power

Tại buổi làm việc ngày 13/3, Chủ tịch HĐTV PV Power Hồ Công Kỳ hoan nghênh trước mong muốn hợp tác của Taekwang Ind. Theo đó, 2 bên thống nhất sẽ tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện, phát huy thế mạnh mỗi bên, song hành cùng phát triển.
Thứ Năm, ngày 22/03/2018 19:56 GMT +7

Ngày 13.3, tại Hà Nội, ông Hồ Công Kỳ - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) - đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Teakwang (Hàn Quốc) về việc Teakwang muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của PV Power.

Lãnh đạo PV Power và Teakwang tại buổi làm việc - Ảnh: PV

Lãnh đạo PV Power và Teakwang tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, ông Sang Rok Kim - Chủ tịch/Giám đốc điều hành Taekwang Power Holdings - cho biết, Taekwang Group đã hoạt động tại Việt Nam hơn 23 năm và là một trong những tập đoàn đầu tiên của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Taekwang Power Holdings (TKPH) là 1 công ty thành viên của Taekwang Industrial Co (Taekwang Ind.) được thành lập vào năm 2008, với mục đích tham gia đầu tư xây dựng các dự án nhà máy điện tại Việt Nam. Hiện tại, TKPH là chủ đầu tư dự án nhiệt điện than BOT Nam Định công suất 1.200 MW và đang trong quá trình hoàn tất các thỏa thuận tài chính. Đến thời điểm hiện tại, bên phía Taekwang Ind đã hoàn thành quá trình đánh giá và đã đi khảo sát thực tế tại các nhà máy điện của PV Power. Ông bày tỏ mong muốn được trở thành nhà đầu tư chiến lược của PV Power hướng tới mục tiêu phát triển dài hạn. Chủ tịch HĐTV PV Power Hồ Công Kỳ hoan nghênh trước mong muốn hợp tác của Taekwang Ind. và cho biết, với 3 ưu điểm của PV Power so với các TCty phát điện tại Việt Nam như: Sử dụng các thiết bị G7, thân thiện với môi trường; cấu trúc tài chính lành mạnh; áp dụng các thiết bị hiện đại, giảm thiểu chi phí… Ông cũng bày tỏ hy vọng được đồng hành cùng các đối tác chiến lược, trong đó có Taekwang Ind. Theo đó, 2 bên thống nhất sẽ tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện, phát huy thế mạnh mỗi bên, song hành cùng phát triển.
Theo PV/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/teakwang-han-quoc-muon-tro-thanh-nha-dau-tu-chien-luoc-cua-pv-power-117894.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả