Thầy giáo với mô hình ôn thi Cao học độc nhất ở Hà Nội

Từ những năm tháng đi làm bảo vệ trông xe để có tiền duy trì trung tâm ôn thi cao học, thầy giáo đã hình thành mô hình ôn thi cao học hết sức hiệu quả cho các trường đại học.
Thứ Sáu, ngày 18/08/2017 14:51 GMT +7

Những năm tháng khó khăn

Thầy giáo trong câu chuyện kể trên là anh Nguyễn Thế Mạnh. Từng phải vật lộn với cuộc sống, anh đã trải qua nhiều công việc khác nhau như đi làm thuê cho công ty tin học JSC Tân Dân. Để có tiền duy trì trung tâm ôn thi cao học, trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, có thời điểm anh phải đi làm bảo vệ cho cửa hàng Dovi thiên đường ăn vặt, làm nhân viên trông xe cho trung tâm Học mãi. Nhưng với khát khao mãnh liệt được đứng trên bục giảng, thầy Mạnh đã quyết tâm xây dựng cho riêng mình một mô hình ôn thi cao học độc nhất ở Hà Nội.

Thầy giáo với mô hình ôn thi Cao học độc nhất ở Hà Nội

Đến hành trình khởi nghiệp

Chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình, anh Mạnh cho biết, sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, anh cũng đi làm ở vài công ty như những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Nhưng nhận thấy môi trường làm việc ở công ty gò bó, đồng lương ít ỏi và không phát huy hết khả năng của mình, anh ấp ủ trong mình ước mơ khởi nghiệp. Nghề dạy học đến với anh thật tình cờ vào cuối năm 2010 trong một lần ngồi uống trà đá với các bạn học thời sinh viên, anh được bạn bè khoe là đã đỗ cao học. Vậy là con đường học của anh lại tiếp tục, những ngày tháng đi ôn thi đã nhen nhóm trong anh suy nghĩ mình có thể làm được.

Nghĩ là làm, anh bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai phía trước bằng những hành động cụ thể. Ban đầu anh lập lên một nhóm ôn thi cao học và cùng nhau ôn thi. Anh là người đề ra nội dung thảo luận cũng như công việc của từng bạn cho mỗi buổi học nhóm, đó cũng chính là nền tảng sau này để anh thành công. Sau đó, anh phải vất vả tập luyện để có thể giảng bài mà không cần nhìn sách. Để có thể tuyển được các học viên đến học, anh phải chịu khó lên các diễn đàn ôn thi đăng bài, giải đề thi và thông báo mở trung tâm ôn thi cao học.

Thầy giáo với mô hình ôn thi Cao học độc nhất ở Hà Nội

Cuối năm 2011 anh Mạnh mở lớp ôn thi đầu tiên lấy tên là Lớp OTKT1. Anh tâm sự: “Mình nhớ như in buổi đầu tiên mở lớp đợi từ 17h đến 19h để học viên đến đóng học phí. Nhưng chờ 2 tiếng đồng hồ chỉ có 2 bạn đến học với học phí 1,6 triệu một bạn cho 66 buổi học, tức là tính ra chỉ tầm 20k một buổi, nhưng cầm những đồng tiền đầu tiên do tự tay mình làm ra nên hạnh phúc lắm!”.

Vừa mở lớp ôn thi rồi lại phải tham gia học cao học ở trường khiến anh không thể chuyên tâm vào việc ôn thi, và số tiền học sinh đóng cũng tiêu sắp hết. Anh quyết tâm bỏ học cao học mặc dù tiền học phí vừa nộp hết 10 triệu. Anh suy nghĩ: “Số tiền 10 triệu bây giờ tuy to nhưng sau này mình sẽ kiếm lại nhiều hơn thế!”. Vậy là anh lại càng quyết tâm củng cố suy nghĩ của mình. Anh đi làm bảo vệ, trông xe để có tiền duy trì lớp học. Tình hình trở nên khá hơn khi có thêm 5 bạn nữa đến học, giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình khởi nghiệp đã qua.

Mô hình ôn thi độc đáo

Anh Mạnh bật mí về các bí quyết ôn thi trong nghề: “Sở dĩ mô hình ôn thi của mình độc nhất là vì kế hoạch ôn thi cho học viên của mình rất bài bản.”. Theo chia sẻ của anh thì các học viên đến học tại trung tâm sẽ được tiếp cận với phương pháp training hiện đại, khi mà mỗi buổi n sẽ kiểm tra n-1 buổi trước đó, tức là buổi thứ 15 sẽ kiểm tra 14 buổi đã học. Phương pháp này tạo ra hiệu quả rất cao khi các học viên được trải nghiệm các kiến thức vừa được học một cách thực tế, môi trường  học chuyên nghiệp, sự trao đổi giữ thầy và trò diễn ra liên tục sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm được nội dung học. Do đó anh lắp bảng xung quanh trung tâm học viên ai cũng phải lên bảng để làm quen với phản xạ.

Thầy giáo với mô hình ôn thi Cao học độc nhất ở Hà Nội

Khởi nghiệp thành công

Hiện nay trung tâm ôn luyện thi cao học Centre Train đã trở thành thương hiệu uy tín về đào tạo ôn thi Cao học các môn: Toán kinh tế, Xác suất thống kê, Kinh tế học vi mô, vĩ mô, Quy hoạch tuyến tính cho 4 trường Đại học hàng đầu: Cao học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - ĐHQG HN, Học viện ngân hàng.

Theo anh Mạnh, chỉ có duy nhất tại trung tâm ôn luyện thi cao học Centre Train là có triết lý về việc dạy ôn thi cao học:

  • Mục tiêu: Tỷ lệ đỗ Cao học 100%
  • Sứ mệnh: Trường giang sóng sau xô sóng trước, hy vọng lớp trẻ sẽ tiến lên mạnh mẽ.
  • Tầm nhìn: Trang bị cho học viên hành trang kiến thức sâu rộng và vững chắc và xa hơn nữa là tự mình có thể phân tích và vận dụng vào thực tiễn.
  • Giá trị cốt lõi: Tri thức sẽ trường tồn mãi mãi theo thời gian.

Thầy giáo với mô hình ôn thi Cao học độc nhất ở Hà Nội

Câu trích dẫn ưa thích của thầy Mạnh là:

Học hành là cả một quá trình dùi mài kinh sử

Muốn chữa được bệnh thì phải gặp đúng thầy đúng thuốc.

Các bạn học viên có thể liên hệ trực tiếp trung tâm ôn thi Cao học Centre Train tại địa chỉ Số 10 – Ngõ 191 – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội, gọi đến số hotline 098 929 0633 để được tư vấn hoặc truy cập website www.onthicaohoc.edu.vn và fanpage Facebook www.facebook.com/onluyenthicaohoc để tìm hiểu thông tin chi tiết. Tài liệu ôn thi tại địa chỉ sites.google.com/site/themanh986.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/thay-giao-voi-mo-hinh-on-thi-cao-hoc-doc-nhat-o-ha-noi-116262.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả