Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngày 12.11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 11-12.11.
Thứ Hai, ngày 13/11/2017 09:21 GMT +7

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến thăm đối với quan hệ hai nước và là thông điệp về chính sách của Mỹ đối với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Mỹ Donald TrumpThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Hải Nguyễn

Tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ coi trọng quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam và coi trọng vai trò của Việt Nam trong khu vực đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam cùng thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện tiếp tục phát triển thực chất, hiệu quả trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump đã cùng điểm lại và tỏ hài lòng về những tiến triển thực chất trong quan hệ hai nước kể từ sau chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đặc biệt trong lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, an ninh – quốc phòng và khắc phục hậu quả chiến tranh...

Hai nhà lãnh đạo khẳng định, sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và hệ thống chính trị của nhau, vì lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cũng trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy đà phát triển của quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư, trong đó tập trung xây dựng khuôn khổ hợp tác trên cơ sở cùng có lợi, hạn chế thấp nhất những tranh chấp thương mại - đầu tư giữa hai nước, tiếp tục triển khai hiệu quả các thỏa thuận kinh tế - thương mại hai bên đã ký kết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam đang cải thiện môi trường đầu tư thuận lợi hơn và khuyến khích các công ty Mỹ đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam; đề nghị hai nước tiếp tục hợp tác xử lý các vấn đề cùng quan tâm trên tinh thần thúc đẩy thương mại và cùng có lợi; cảm ơn Mỹ đã mở cửa cho quả vú sữa của Việt Nam và đề nghị Mỹ tiếp tục xem xét xoài và các loại trái cây Việt Nam, đơn giản và minh bạch hóa các thủ tục nhập khẩu của chương trình thanh tra cá da trơn, sớm khởi động Nhóm làm việc về Quy chế Kinh tế thị trường của Việt Nam.

Tổng thống Donald Trump nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư cùng có lợi cho cả hai bên và coi hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư tiếp tục là trọng tâm trong quan hệ hai nước trong thời gian tới. Tổng thống hoan nghênh việc Việt Nam tích cực xử lý một số vấn đề thương mại ưu tiên bao gồm việc mở cửa thị trường cho hàng nông sản, hàng công nghiệp, hàng hóa và dịch vụ công nghệ thông tin của Mỹ.

Theo Hà Liên/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-hoi-kien-tong-thong-my-donald-trump-116668.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả