Ông chủ thưong hiệu Bảo hộ TBC: "Thay đổi mới nâng tầm doanh nghiệp"

Anh Hoàng Gia Luận là người sáng lập thương hiệu bảo hộ TBCIMEX, một trong những thương hiệu bảo hộ lao động hàng đầu tại Việt Nam đồng thời bắt đầu được biết đến ở một số nước trong khu vực.
Thứ Tư, ngày 15/11/2017 11:02 GMT +7

"Đừng bao giờ để từ "không thể" ngăn bạn theo đuổi ước mơ và ý tưởng của bạn". Đó là câu nói mà chàng sinh viên Kinh tế Quốc dân luôn tâm đắc mang theo mình, là động lực thôi thúc anh phấn đấu ngay cả khi còn đi học.Vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học chàng trai trẻ  đã đặt ra một mục tiêu một ngày nào đó sẽ sở hữu một thương hiệu của Việt Nam mang tầm quốc tế.

Tiềm năng phát triển của ngành bảo hộ lao động tại Việt Nam

Anh Luận cùng tập thể phòng kinh doanh chi nhánh Nam Định (Nguồn ảnh baohotbc.com)

Khi nhận thấy dệt may vẫn là một ngành xuất khẩu lớn trong cả nước với nhiều cơ hội, nhưng lĩnh vực bảo hộ lao động lại không được chú trọng trong việc xuất khẩu. Nhận ra đây là tiềm năng cũng đồng thời là thách thức tuy nhiên anh Luận không hề nản chí  và cho rằng đây lại là cơ hội có một không hai.

Vì vậy sau khi đi làm một thời gian để học hỏi kinh nghiệm quản lý anh đã thành lập một xưởng sản xuất chuyên gia công và nhận may các mặt hàng quần áo học sinh, quần áo trẻ em, quần áo bảo hộ lao động trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận với sự đầu tư ban đầu khoảng 20 máy may các loại với nguồn nhân lực chưa đến 30 nhân viên.

Năm đầu tiên sau khi thành lập xưởng sản xuất là một năm đầy khó khăn đến với anh Luận. Là một người mới trong lĩnh vực này khiến anh gặp nhiều vấn đề về chất lượng sản phẩm do tay nghề công nhân còn yếu, đơn hàng đến quá nhiều dẫn đến tiến độ giao hàng không đáp ứng kịp thời, vốn quay vòng chậm nên khó khăn lại càng chồng chất.Điều này dẫn đến xưởng sản xuất có nguy cơ phải đóng cửa. Nhận thức được mặt yếu kém của mình cộng thêm quyết tâm “thay đổi hay là chết” anh đã mạnh dạn nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè để tăng thêm nguồn vồn đồng thời mở rộng quy mô sản xuất lên đến gần 100 máy may các loại  với hai nhà máy sản xuất liên tục với công suất 70.000 hàng/tháng để có thể đáp ứng tiến độ giao hàng.

Nhận thấy rằng, nếu chỉ thay đổi về quy mô mà không thay đổi con người sẽ không thể tồn tại, anh đã mời những kỹ thuật được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm làm hàng xuất khẩu về những vị trí chủ chốt của công ty để đào tạo tay nghề công nhân viên.

Sự thay đổi này của anh đã bắt đầu được ghi nhận,vì chất lượng sản phẩm được nâng cao đáng kể nên khách hàng cũ bắt đầu quay trở lại cũng như lượng khách hàng mới cũng gia tăng. Tuy nhiên vì gia công cho các đơn vị dẫn đến chi phí đến tay người lao động sẽ tăng cao nên anh đã mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu TBC và bắt đầu được biết đến với website tbcimex.com.

Năm 2014, thương hiệu TBCIMEX được sử dụng lần đầu tiên sau đó là sự ra đời website baohotbc.com với các sản phẩm được đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng người sử dụng.

Tiềm năng phát triển của ngành bảo hộ lao động tại Việt Nam(Nguồn ảnh baohotbc.com)

Mục tiêu dài hạn

Nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt,đến nay TBCIMEX đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu về bảo hộ lao động tại Việt Nam với hai  chi nhánh tại Nam Định, Hà Nội và chuẩn bị mở rộng chi nhánh ở một số tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên, qua trao đổi chúng tôi nhận thấy mục tiêu của anh chưa dừng lại tại đây.

Anh cho biết, hiện tại có 1 số mặt hàng của công ty đã bắt đầu xuất khẩu sang một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia… và nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng quốc tế. Anh mong rằng với nỗ lực của mình, một ngày nào đó TBCIMEX nói chung và mảng bảo hộ lao động xuất khẩu của Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh và có chỗ đứng trên thị trường thế giới.

Tiềm năng phát triển của ngành bảo hộ lao động tại Việt NamHình ảnh nhà xưởng (Nguồn ảnh baohotbc.com)

Nguyên tắc kinh doanh thành công

Từ ngày đầu tiên TBCIMEX đi vào hoạt động, Anh Luận đã tuân thủ chặt chẽ ba nguyên tắc hoạt động, và chính điều này đã làm nên thành công cho TBCIMEX.

Thứ nhất là chất lượng, khẩu hiệu của TBC “Chất lượng là sự tồn tại bền vững của doanh nghiệp”, đây là yêu cầu hàng đầu của công ty và là khẩu hiệu của nhân viên và người lao động công ty.

Nguyên tắc thứ hai là cung cấp sản phẩm phù hợp với từng đối tượng lao động ,từng ngành nghề cũng như đặc thù công việc.

Nguyên tắc thứ ba luôn đặt nhân viên và người lao động của TBC ở vị trí trung tâm , anh luôn tâm niệm rằng tìm được người tài đã khó giữ lại càng khó hơn, không nhận mình là lãnh đạo tốt, nhưng anh khẳng định luôn sẵn sàng tin tưởng và lắng nghe nhân viên. Việc này giúp họ cảm thấy vui vẻ khi làm việc cũng như coi TBC như ngôi nhà thứ hai của mình.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tiem-nang-phat-trien-cua-nganh-bao-ho-lao-dong-tai-viet-nam-116684.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả