Tiềm năng xuất khẩu bột đá sang thị trường châu Á

Sản phẩm bột đá CaCO3 đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Nhu cầu về sản phẩm này tại các thị trường châu Á, châu Âu, châu Mỹ liên tục gia tăng hàng năm. Các doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội lớn để thúc đẩy xuất khẩu mặt hàng này.
Thứ Bảy, ngày 26/08/2017 15:54 GMT +7

Từ thế kỷ trước, tại các thị trường châu Âu, châu Mỹ với các ngành công nghiệp phát triển đã đưa sản phẩm bột đá vôi, đá trắng siêu mịn và bột dolomit vào làm phụ gia cho các ngành công nghiệp như sản xuất giấy, sơn, nhựa, cao su, mỹ phẩm, thức ăn chăn nuôi, luyện kim, xây dựng…

Tiềm năng xuất khẩu bột đá sang thị trường châu Á

Dựa trên đặc điểm khác nhau về thành phần cấu tạo, hàm lượng hoạt chất, đặc điểm lý hóa mà các sản phẩm bột đá vôi, bột đá trắng siêu mịn, bột dolomit có những ứng dụng khác nhau. Nhìn chung, các sản phẩm này có ưu điểm lớn là giá thành thấp, chất lượng ổn định, thân thiện với môi trường.

Việt Nam là một trong các quốc gia có mỏ đá vôi, đá trắng, dolomit với trữ lượng lớn và chất lượng tốt nhất trên thế giới. Theo đánh giá, các mỏ đá tập trung chủ yếu tại khu vực phía Bắc, gồm các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa. Do vậy, ngành khai thác và chế biến sản phẩm bột đá có tiềm năng phát triển rất lớn.

Một trong các doanh nghiệp đang đi đầu trong lĩnh vực chế biến và sản xuất sản phẩm bột đá tại Việt Nam là Công ty TNHH Khoáng Sản Sơn Hà 18 có trụ sở và nhà máy sản xuất tại tỉnh Hà Nam. Tiền thân là Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà, chuyên kinh doanh thương mại sản phẩm bột đá phục vụ cho ngành thức ăn chăn nuôi trong nước và xuất khẩu. Đến năm 2015, Công ty TNHH Khoáng Sản Sơn Hà 18 chính thức được thành lập. Định hướng của Công ty là tập trung sản xuất và phát triển kinh doanh thị trường nội địa và xuất khẩu.

Tiềm năng xuất khẩu bột đá sang thị trường châu Á

Công ty TNHH Khoáng Sản Sơn Hà 18 đang cung cấp các sản phẩm chính:

1. Sản phẩm bột đá vôi

 • Chất lượng: CaCO3 >97% , độ trắng >88-90%
 • Kích cỡ: Bột 80-250 mesh, hạt 1-7mm
 • Ứng dụng: Làm thức ăn chăn nuôi cho gia cầm, thủy sản, bột trét tường
 • Sản lượng: 25.000-30.000 tấn/tháng

2. Sản phẩm bột đá trắng siêu mịn

 • Chất lượng: CaCO3 >98%, độ trắng >96%
 • Kích cỡ hạt: 5-70 micromet (tương đương 250-3.000 mesh)
 • Ứng dụng: Làm chất độn cho ngành sơn, giấy, cao su, mỹ phẩm…
 • Sản lượng: 5.000-8.000 tấn/tháng

3. Sản phẩm dolomit

 • Chất lượng: CaO>32%; MgO >19%
 • Kích cỡ: Bột 80-250Mesh, hạt 1-5mm
 • Ứng dụng: Dùng cho sản xuất kính, luyện kim, vật liệu chịu nhiệt
 • Sản lượng: 8.000-12.000 tấn/tháng

Tiềm năng xuất khẩu bột đá sang thị trường châu Á

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu về sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Khoáng Sản Sơn Hà 18 tại địa chỉ Núi Mâm Xôi, Xã Thanh Sơn, Huyện Kim bảng, Tỉnh Hà Nam, số hotline 090 430 5458 để được tư vấn và báo giá tốt nhất hoặc truy cập website limestone.com.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/tiem-nang-xuat-khau-bot-da-sang-thi-truong-chau-a-116342.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả